Dolce & Gabbana là thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu. Thiết kế cửa hàng tại thành phố Gangnam của Hàn Quốc do kiến trúc sư Ateliers Jean Nouvel thực hiện. Shop có diện tích mặt bằng 835m2, hoàn thiện thi công và đưa vào sử dụng đầu năm 2021. Có thể nói, thiết kế shop thời trang Dolce & Gabbana là biểu tượng kiến trúc cho sự gặp gỡ giữa tinh hoa truyền thông và đổi mới sáng tạo.

Thiết kế mặt tiền cửa hàng nổi bật với một hình trụ bằng kính cường lực màu trong, đặt giữa 4 cột ở các góc làm bằng đá granit màu đen, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể từ bên ngoài về những bộ sưu tập được trưng bày bên trong. Độ trong suốt nhẹ của kính và màu đen đậm của đá là biểu tượng cho sự sang trọng mà thương hiệu thời trang hướng tới.

Nội thất bên trong được xây dựng theo một đường dốc xoắn lớn kết nối liền mạch các tầng khác nhau, dưới sàn ốp đá cẩm thạch, mang lại trải nghiệm tham quan và mua sắm vô cùng độc đáo. Ở mỗi tầng, từng bộ sưu tập được trưng bày theo giá trị tăng dần, đi kèm là hệ thống ánh sáng quyến rũ.

Thiết kế nội thất tối giản, sử dụng gam màu đen chủ đạo kết hợp sắc thái ấm áp và tinh tế của gỗ xoài tạo ra môi trường thân thiện, tinh tế. Hệ thống giá trưng bày kéo dài trên toàn bộ đường xoắn ốc, các giá và thanh treo được gắn ở độ cao khác nhau. Các góc hành lang được tận dụng thành không gian trưng bày sản phẩm và phòng thử đồ.

Thiết kế sảnh đón khách có hình mái vòm lớn hình bán nguyệt mang lại cảm giác chào đón hân hoan. Đồ nội thất, ghế ngồi kim loại màu đen trang nhã, quầy bar ốp đá granit uốn lượn góp phần biến không gian trở thành điểm đến tuyệt vời cho những phút giây thoái mái và thư giãn khó quên.

kiến trúc ấn tượng
Mặt tiền thiết kế shop thời trang Dolce & Gabbana
mặt tiền cửa hàng
Trụ kính màu trong nổi bật giữa 4 cột đen
mẫu cửa hàng cao cấp
Thiết kế cửa hàng với nhiều đường cong
thiết kế nội thất shop thời trang
Giá treo và kệ trưng bày sản phẩm
kệ quần áo shop thời trang
Một thiết kế đầy tính sáng tạo
thiết kế shop quần áo
Sảnh lát đá sang trọng
thiết kế shop thời trang cao cấp
Các tầng được xây dựng theo hình xoắn ốc
giá kệ thời trang
Đồ nội thất được làm bằng gỗ xoài
thiết kế shop thời trang sang trọng
Tông màu đen sang trọng, huyền bí
thiết kế nội thất cửa hàng
Mỗi tầng là không gian trưng bày của các bộ sưu tập khác nhau

Biên dịch Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian