Giày dép là mặt hàng thông dụng, do đó có rất nhiều cửa hàng kinh doanh. Để tạo lợi thế cạnh tranh, bên cạnh việc đem lại chất lượng sản phẩm tốt hợp với giá thành hợp lý thì phải tạo cho khách hàng có được một không gian mua sắm thoải mái cũng như phải biết cách thiết kế nội thất cửa hàng giày dép đẹp, bắt mắt và sang trọng. Bởi nó quyết định khá nhiều đến tâm lý khách hàng, góp phần vào thành công, phát triển kinh doanh của shop. Yếu tố thẩm mỹ của không gian nội thất shop giày dép sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của các sản phẩm đang được bày bán trên tủ kệ và quyết định của khách hàng. Do đó, nội thất Sáng Tạo đã đưa ra phương án thiết kế shop giày nam 40m2 đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên. Cùng tham khảo ý tưởng này.

– Dự án: Thiết kế shop giày nam Bá Phương 40m2

– Chủ đầu tư: Anh Phương – TP Thanh Hóa

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng

Shop Bá Phương được xây dựng trên mặt bằng có diện tích 40m2. KTS Lan Anh thiết kế shop giày dép sử dụng tông màu đen kết hợp trắng mang đến vẻ sang trọng, cao cấp. Ngoài ra, các phối màu này còn thể hiện phong cách mạnh mẽ, nam tính của đàn ông. Hệ thống tủ kệ trưng bày giày được thiết kế theo phong cách năng động nhưng thể hiện đẳng cấp và lôi cuốn khách hàng. Về tổng thể, KTS thiết kế shop giày nam 40m2 Bá Phương theo phong cách trẻ trung, cá tính đồng thời cũng rất cao cấp

Hình ảnh thiết kế

thiết kế shop giày dép nam 40m2
KTS thiết kế shop giày nam 40m2 theo phong cách hiện đại, sang trọng

Vì là shop giày dành cho nam giới nên KTS lựa chọn cách phối màu đen – trắng chủ đạo thể hiện sự lạnh lùng và nam tính. Đây là cách phối màu kinh điển nhưng chưa vào giờ hết hot. Hiệu ứng tương phản mạnh của chúng mang tới một không gian ấn tượng, làm nổi bật lên phong cách hiện đại.

thiết kế shop giày dép
Nội thất được sơn màu đen – trắng chủ đạo tương phản thể hiện cá tính mạnh mẽ

KTS sắp xếp những tủ kệ trung tâm chia shop thành 2 lối đi giúp không gian hài hòa hơn. Cũng nhờ đó  mà chủ đầu tư dễ dàng phân loại, trưng bày sản phẩm hơn. Khách hàng khí tới mua hàng cũng tiện lựa chon sản phẩm mong muốn hơn. Để phục vụ khách hàng thử giày, KTS gắn những chiếc gương phía dưới các cột nhà, Những chiếc gương nằm giữa 2 kệ trung tâm đảm bảo cho khách hàng có góc soi tốt nhất.

thiết kế shop giày nam
Kệ trưng bày giàu được thiết kế sáng tạo, độc đáo

Những chiếc kệ trung tâm của shop được thiết kế đẹp mắt với tạo hình độc đáo. Giày là 1 trong những phụ kiện thời trang quan trọng. Bởi thế khi được trưng bày trên những chiếc kệ giàu tính thẩm mỹ, chúng lại càng nổi bật và ấn tượng hơn.

thiết kế cửa hàng giày
Quầy thu ngân và vách logo nổi bật với thiết kế trẻ trung, cá tính

Đối với những cửa hàng ngày nay, yếu tố chuyên nghiệp có tầm quan trọng rất cao. Do đó, các phương án thiết kế đều phải chú trong và nâng tầm tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Trong đó, quầy thu ngân và vách logo là khu vực dễ gây thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng nhất. Shop giày Bá Phương có vách logo hoàn toàn đồng nhất và ăn nhập với phong cách thiết kế chung. Trong khi đó, quầy thu ngân sử dụng màu sơn giả bê tông bụi bặm cá tính mang tới chất trẻ trung cho shop.

nội thất cửa hàng giày dép
Trung tâm của hàng gồm 2 kệ và 1 tủ kính trưng bày hàng theo các phân khúc khác nhau

Kệ trưng bày sát tường gồm nhiều tầng nên có thể trưng bày được nhiều sản phẩm. Khoảng cách giữa mỗi tầng được tính toán để vừa thoải mái trưng bày giày lại vừa hợp lí, đảm bảo tính thẩm mỹ. 2 hàng kệ sát tường khác nhau từ tạo hình tới cách phối màu. Nếu hàng kệ bên phải được thiết kế rất cơ bản, thì hàng kệ bên trái lại cá tính hơn. Như vậy chủ shop có thể trưng bày các sản phẩm phổ thông ở kệ phải, giày thể thao ở kệ trái, hàng sale ở kệ trung tâm và hàng cao cấp ở tủ kính.

kệ trưng bày giày shop
Các kệ giày có thiết kế nhiều tầng nên trưng bày được nhiều sản phẩm

Những kệ sát tường được thiết kế vừa tầm mắt để khách hàng quan sát nên sẽ thừa ra 1 khoảng trống phía trên. Đẩy lấp đầy khoảng trống này đồng thời giúp shop sống động hơn, KTS sử dụng những bức tranh giới thiệu sản phẩm.

thiết kế nội thất cửa hàng giày dép cao cấp
Gương soi được ốp trên các cột trong cửa hàng phục vụ khách thử giày
bài trí nội thất shop giày
Thiết kế và bài trí nội thất shop giày nam 40m2 hợp lý giúp không gian thoáng rộng

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com