Kinh doanh nhà sách là loại hình đặc thù, vì chủng loại sản phẩm đa dạng, khách hàng đến thường lưu lại nhiều thời gian để tìm kiếm sách. Vì vậy, cách bài trí phải thông thoáng tầm mắt bắt mắt. Theo nghiên cứu, thiết kế quyết định đến 40% doanh số kinh doanh. Điều này đòi hỏi chủ cửa hàng cần lựa chọn đúng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm như Nội thất Sáng Tạo. Kiến trúc sư Thảo Lan đã đưa ra phương án thiết kế nhà sách 120m2 không chỉ thành công về mặt thẩm mỹ mà còn rất ấn tượng, thu hút khách hàng.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Văn Sơn 120m2

– Chủ đầu tư: Anh Vũ – TT Phùng – Đan Phượng – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Thảo Lan

Ý tưởng

Với mong muốn thiết kế nhà sách hiện đại bắt mắt, đa dạng với nhiều đầu sách lớn nhỏ quy mô kết hợp với các thiết bị văn phòng phẩm phục vụ cho nhu cầu của người dân quanh khu vực, anh Vũ yêu cầu thiết kế nội thất nhà sách vừa đẹp, vừa thông thoáng và vừa gọn tầm mắt. Điều này giúp mang lại không gian thoải mái nhất cho khách hàng nghiên cứu những cuốn sách hay. Thậm chí, khi họ đứng ở 1 vị trí có thể bao quát phóng tầm mắt được xung quanh để dễ dàng tìm đồ. Màu sắc bắt mắt để thu hút người qua đường và tạo sự khác biệt cho nhà sách. Hệ thống ánh sáng được bố trí phù hợp và tiết kiệm, đảm bảo được ánh sáng và gió mát tự nhiên.

Hình ảnh thiết kế

Mặt tiền

Mặt tiền nhà sách khá rộng, kiến trúc sư đã sử dụng toàn bộ cửa kính trong để giúp tận dụng ánh sáng mặt trời cho không gian bên trong, đồng thời giúp người đi đường quan sát được bên trong nhà sách. Tường mặt ngoài được sơn màu vàng sáng tạo, mang lại diện mạo nổi bật và khác biệt cho thiết kế nhà sách Văn Sơn.

thiết kế mặt tiền nhà sách
Mặt tiền của nhà sách Văn Sơn nổi bật với tông màu vàng

Tổng quan

Trên diện tích 120m2, kiến trúc sư đã bố trí thành từng khu: khu sách khu đồ chơi, khu văn phòng phẩm và đồ lưu niệm, giúp thuận tiện cho khách hàng chọn đồ. Các tủ và giá kệ trưng bày có kiểu dáng đa dạng, phù hợp trưng bày các mặt hàng của nhà sách. Khoảng cách giữa các lối đi được tính toán phù hợp để 2 người thoải mái tránh nhau. Về tổng quan, phương án thiết kế nhà sách 120m2 có phong cách hiện đại.

bài trí nội thất nhà sách
Tổng quan mặt bằng nhà sách 120m2

Chi tiết thiết kế

Tone màu chủ đạo của bên trong nhà sách là màu trắng, giúp tăng hiệu ứng ánh sáng, khả năng hấp thụ nhiệt cao giúp quầy sách khô ráo thoáng. Toàn bộ tủ kệ được làm bằng gỗ giúp diện mạo nhà sách thêm phần sang trọng và thân thiện với người đọc. Cột nhà cũng được tận dụng để biến tấu thành tủ trưng bày sách.

thiết kế nhà sách
KTS thiết kế nhà sách 120m2 bắt mắt với những tone màu tươi sáng
thiết kế nhà sách 120m2
Vách logo màu trắng làm nổi bật tên nhà sách
kệ sách giữa nhà
Lối đi giữa các kệ trưng bày được tính toán đảm bảo khách hàng có thể thoải mái đi lại
quầy thu ngân kết hợp trưng bày
Quầy thu ngân kết hợp kệ trưng bày thông minh giúp tối ưu không gian
kệ trưng bày nhà sách
Kệ trưng bày đa dạng phù hợp với đặc thù của các sản phẩm
kệ trưng bày đồ chơi
Khu đồ chơi trẻ em nằm ở phía cuối của nhà sách
thiết kế nội thất nhà sách
Không gian được tận dụng triệt để cho việc trưng bày sản phẩm
thiết kế nhà sách hà nội
Cột nhà được tận dụng để làm kệ trưng bày vừa thông minh vừa thẩm mỹ
cột nhà làm kệ trưng bày
Kệ đồ trang trí được thiết kế đẹp mắt, mềm mại với màu trắng
giá kệ trưng bày sách truyện
Nội thất cửa hàng sử dụng chất liệu gỗ thông cùng sắt sơn tĩnh điện chủ đạo
thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm
Cách phối màu giúp không gian vừa trẻ trung, hiện đại lại vừa thân thiện, gần gũi

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com