Chúng ta thường bảo quản rau bằng tủ lạnh, nhưng có nhiều loại củ quả nên để ngoài môi trường. Khi thiết kế bếp, mọi người thường không để ý dành riêng chỗ lưu trữ nhóm thực phẩm này. Điều này có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng, thậm chí làm rau củ dễ bị hỏng. Sau đây là những mẫu kệ đơn giản giúp bảo quản các loại củ quả mà bạn có thể áp dụng cho gian bếp của gia đình.

kệ rau quả

Những chiếc kệ gỗ như thế này rất tốt để đựng khoai tây, hành tây và nhiều loại củ khác. Kích thước của kệ khá lớn nhưng vẫn phù hợp với hầu hết các gian bếp hay thiết kế cửa hàng rau quả sạch. Kệ có các mặt thoáng giúp không khí lưu thông tốt và giữ rau củ tươi lâu hơn. Phần đáy góc có cạnh giúp bạn dễ dàng lấy rau khi cần.

kệ rau quả sạch

Đây là dạng kệ với các ưu điểm là tiết kiệm không gian, lưu trữ được nhiều loại, dễ dàng lấy tất cả các loại rau mà không phải mở cánh cửa tủ. Kệ cũng thích hợp để đựng đồ khô như mì, đồ hộp.

thiết kế cửa hàng rau quả sạch

Nếu gia đình bạn thường xuyên đi chợ và không cất trữ quá nhiều rau củ thì một chiếc kệ nhỏ sẽ phù hợp hơn. Mẫu kệ này có hai ngăn để đựng rau và trái cây, hoặc theo nhu cầu của bạn. Kệ cũng có tay cầm hai bên giúp bạn dễ dàng di chuyển.

kệ hoa quả gỗ

Trên đây là mẫu kệ đựng rau củ rất đơn giản mà bạn có thể tự làm. Ưu điểm của mẫu kệ này là có thể xếp chồng lên nhau nên phù hợp với những phòng bếp nhỏ. Với những thiết kế cửa hàng rau quả sạch, mẫu kệ này có thể ứng dụng với kích thước rộng hơn mà tiết kiệm chi phí.

kệ rau củ quả

Mẫu kệ này được thiết kế góc cạnh để người dùng dễ dàng tiếp cận bên trong và lấy rau củ ra. Kích thước của kệ khá nhỏ nên phù hợp để tận dụng những khoảng trống nhỏ trong phòng bếp.

giá để rau quả

Một ý tưởng thú vị để lưu trữ rau củ, trái cây để gian bếp gia đình bạn trở nên sinh động hơn. Mẫu thiết kế được kết hợp từ một bảng đen và các giỏ treo đựng đồ. Chúng ta có thể thay thế bảng đen bằng cách sơn đen khoảng tường treo giỏ. Thiết kế này phù hợp với phòng bếp nhỏ.

tủ rau quả

Đây là loại kệ có thiết kế đặc biệt, cửa lưới giúp gió và không khí dễ lưu thông để bảo quản các loại rau củ quả. Chiếc tủ nhỏ xinh được chia thành các ngăn để đồ, bạn có thể sơn màu đồng nhất với tủ bếp.

nội thất nhà bếp

Tận dụng khoảng trống phía dưới các tủ bếp treo tường, bạn có thể gắn thêm những chiếc kệ nhỏ để làm nơi chứa đựng rau củ. Tuy nhiên, bạn nên tính toán kích thước phù hợp để không cản trở tầm nhìn khi sử dụng các đồ vật trên mặt bàn bếp.

rổ sắt

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian trong bếp thì giỏ treo hoa quả là giải pháp thích hợp nhất. Chúng không chiếm diện tích sàn mà còn dễ dàng di chuyển bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, cách lưu trữ này giúp rau củ tươi lâu hơn, mà còn giúp tô điểm cho gian bếp gia đình. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần một số sợi dây, móc và giỏ.

giá gỗ để hoa quả

Đây là loại kệ thường được sử dụng trong các thiết kế cửa hàng rau quả sạch. Bạn có thể áp dụng cho gian bếp gia đình, chỉ cần tính toán kích thước cho phù hợp. Cách thực hiện cũng rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo từ những video hướng dẫn.

kệ gỗ nhà bếp

Mẫu kệ đựng rau củ này được nhận xét là hoàn hảo vì không quá cồng kềnh mà các hộp đựng còn rộng và đẹp mắt. Khoảng trống giữa các ngăn vừa đủ để bạn dễ dàng lấy đồ.

kệ rau quả đơn giản

Nếu mặt bàn bếp đã kín, bạn nên lựa chọn loại kệ đặt dưới sàn. Phương án này giúp bạn dễ lựa chọn kích thước và chiều cao của kệ hơn. Mẫu kệ 3 tầng là phù hợp nhất với tầm với của người nội trợ.

kệ góc

Tận dụng những góc trong bếp cũng là ý tưởng hay để làm kệ lưu trữ rau củ, đặc biệt phù hợp nếu gian bếp nhỏ và bạn muốn tận dụng từng chút không gian một cách hiệu quả. Mẫu kệ tam giác này được chia thành các ngăn để đựng rau củ, phía trên có thể đặt lọ hoa trang trí.

Mai Nguyễn

Nguồn: Homedit