Thiết kế những cửa hàng thông thường bao gồm các nội thất là kệ treo tường hay tủ trưng bày giúp chủ cửa hàng phân loại mức độ ưu tiên sản phẩm để kiểm soát hành vi lựa chọn của khách. Tuy nhiên, thiết kế shop giày dép cao cấp Lucca Llena lại hoàn toàn khác biệt bằng cách tạo ra một không gian dễ chịu, nơi khách hàng có thể nhận thấy sự nổi bật của mọi sản phẩm là như nhau.

Nhà thiết kế nội thất Ryutaro Matsuura đã sử dụng các tấm lưới dây có thể nhìn xuyên qua và bảng màu trung tính để tạo ra một môi trường trung lập nhằm thu hút sự tập trung vào những đôi giày. Ông giải thích: “Khi sự nổi bật của môi trường trang trí xung quanh bị loại bỏ, bản thân các vật dụng bắt đầu tăng cường sự hiện diện của chúng”.

Giày được trưng bày trên tấm nhựa mờ, gắn vào các cột lưới kéo dài từ sàn đến trần. Matsuura mô tả nội thất như một “khu rừng giày”, với “hàng hóa bay lơ lửng như trái cây trên cây”.

Thiết kế mang lại sự nổi bật như nhau cho từng sản phẩm và cho phép khách hàng tập trung ánh nhìn vào tất cả mà không có các yếu tố can thiệp làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

thiết kế shop giày dép
Thiết kế shop giày Lucca Llera sáng tạo và khác biệt
thiết kế cửa hàng giày dép
Các tấm lưới kết từ dây, tạo hình chữ C kéo dài từ trần xuống sàn
thiết kế nội thất shop giày dép
Khoảng trống ở giữa đặt các tấm nhựa trắng để trưng bày giày
kệ trưng bày giày
Thiết kế tạo ra cảm giác những đôi giày như lơ lửng giữa không gian
nội thất shop giày
Mọi yếu tố đều được tối giản để tập trung sự chú ý vào những đôi giày
trang trí cửa hàng
Chất liệu vải lưới dễ thi công, giá thành rẻ và thẩm mỹ đẹp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian