Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Francesc Rifé đã tạo ra những nội thất đặc biệt cho một cửa hàng giày dép Ash ở Mallorca, đó là các kệ trưng bày bằng bê tông uốn lượn có tông màu xám nhạt, bao xung quanh là lớp rèm màu hồng nhẹ nhàng.

Cửa hàng giày dép Ash được tổ chức theo hai cấp độ. Ở tầng trệt, một lối đi trung tâm giữa hai bên là dãy bệ bê tông. Phía trên, các kệ thanh mảnh được làm bằng những ống thép đen kéo dài từ sàn đến trần. Một cầu thang cong dẫn xuống tầng hầm, hình dáng mượt mà của nó phù hợp với những đường cong trong thiết kế của Rifé.

Tầng hầm có bố cục tự do hơn, được đóng khung bởi hình chữ S lớn trong sơ đồ mặt bằng. Kệ và rèm cửa đi theo cùng một đường thẳng, và hiệu ứng được nhấn mạnh bởi đèn chiếu trên trần nhà.

Trên cả hai tầng, khu vực để giày và quầy thanh toán được giấu sau tấm rèm màu hồng để không làm mất thẩm mỹ. Các trụ bê tông có chức năng như các giá trưng bày bổ sung, trong khi các trụ màu hồng lớn hơn là chỗ ngồi cho khách thử giày. Đèn chiếu sáng xuất hiện khắp mọi nơi, giúp cho từng khu vực trưng bày đều trở lên nổi bật hơn.

Điều đặc biệt là toàn bộ không gian trong phương án thiết kế cửa hàng giày dép 95m2 này không có quá nhiều chi tiết nội thất, phong cách thiết kế đơn giản này nhằm tập trung tối đa sự chú ý vào những đôi giày.

thiết kế cửa hàng giày dép
Lối đi giữa trung tâm của tầng trệt shop giày dép Ash
thiết kế shop giày dép
Kệ bê tông màu xám được tạo hình cong uốn lượn
kệ trưng bày giày
Phía trên là giá trưng bày giày làm bằng thép không gỉ màu đen
nội thất shop giày
Các trụ bê tông màu hồng có chức năng là ghế ngồi cho khách
kệ trưng bày giày dép
Xung quanh khu trưng bày có treo các tấm rèm màu hồng mềm mại
giá kệ trưng bày giày
Đèn chiếu sáng ẩn giấu sau kệ trưng bày
trang trí cửa hàng
Phong cách thiết kế nội thất đơn giản để tập trung sự chú ý vào sản phẩm trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian