Shop giày nữ Grey Matters rộng 186m2 ở Brooklyn sử dụng hàng loạt tấm gương giúp không gian trở lên lung linh, huyền ảo và rộng rãi hơn so với thực tế. Dự án thiết kế shop giày được thực hiện bởi Bower Studios.

Trần và sàn bằng gỗ để thô, các bức tường trong phòng trưng bày sơn màu trắng và nhấn bằng các chi tiết trang trí nội thất màu xanh lam và cam bụi. Yếu tố nổi bật là tấm gương lớn hình vòm, có một cạnh cong màu đen để làm mọi người nhìn nó giống như ô cửa. Tấm gương này phản chiếu tấm thảm màu cam cong, chạy dọc theo sàn nhà. Bower Studios cho biết: “Khi sử dụng kết hợp với thảm hình dạng đường cong, chiếc gương mang lại ảo giác ấn tượng về một cánh cửa mở rộng thành một không gian trưng bày rộng rãi, liền kề”.

Kiểu dáng nội thất shop giày dép được thiết kế theo cảm hứng từ những đôi giày của thương hiệu Grey Matters, chẳng hạn như bàn đá có trụ đỡ hình bầu dục màu cam giống như phần gót hình quả trứng của đôi giày Mildred.

Thiết kế phòng trưng bày có bố cục, hình thức, chất liệu và màu sắc dễ chịu như chính những đôi giày được trưng bày, tạo nên sự kết hợp chặt chẽ giữa thời trang và không gian xung quanh. Những chiếc đệm màu xanh lam được đóng vào tường, trong khi những chiếc ghế đẩu khớp với khe cắm vào các đường lõm cong. Bên trên, nhiều đôi giày được trưng bày trong hộc tường.

Để hoàn thiện vẻ đẹp lung linh của shop giày, kiến trúc sư sử dụng một chiếc đèn mặt dây chuyền màu vàng, bao gồm 2 nhánh hình chữ C với một bóng đèn hình cầu ở cuối mỗi điểm.

thiết kế shop giày dép
Tấm gương khổ lớn hình vòng cung giúp không gian shop rộng hơn thực tế
gương trang trí
Không gian trở lên có chiều sâu hơn
bàn tư vấn shop
Đồ nội thất có màu sắc dễ chịu, nổi bật trên nền trắng của tường và sàn nhà
kệ trưng bày giày dép
Các hộc tường là giá trưng bày giày
nội thất shop giày dép
Thiết kế chiếc bàn lấy cảm hứng từ một mẫu giày của thương hiệu
bàn đẹp
Cách bài trí giúp nổi bật vẻ đẹp của sản phẩm
trang trí cửa hàng
Gương có viền đen tạo cảm giác như ô cửa sổ
thiết kế cửa hàng
Sự kết hợp của nhiều tấm gương làm shop giày trở lên huyền ảo

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian