Cửa hàng sản phẩm dưỡng da Aesop được thiết kế từ các khối đá đúc sẵn có màu sa thạch đỏ của lâu đài Glamis ở Scotland. Đối lập với sự nhộn nhịp của trung tâm mua sắm Westfield phía tây London, kiến ​​trúc sư Al-Jawad Pike đã thiết kế cửa hàng thành nơi lui tới cho những người muốn tìm kiếm không gian yên tĩnh.

Al-Jawad Pike đã chọn xây các bức tường của cửa hàng từ các khối đá đúc sẵn, bao bọc không gian và tạo cảm giác giống như một khu vườn có tường bao quanh. Hình dạng cong của các bức tường cũng có liên quan đến công trình xây dựng bằng gạch thô của kỹ sư người Uruguay Eladio Dieste .

Tông màu đất bao trùm toàn bộ không gian cửa hàng. Kiến trúc sư sử dụng bột từ loại sa thạch đỏ để tạo màu cho các khối đá đúc sẵn. Kết quả là các bức tường màu đỏ xây dựng từ các khối đúc sẵn, được ghép nối với sàn gạch bê tông màu đỏ và trần thạch cao bằng đất sét.

Đặt trên phông nền màu đỏ đất, các sản phẩm của Aesop được trưng bày trên các kệ thép không gỉ. Trong không gian cũng có bài trí ba bồn rửa tay bằng nhựa đúc màu mật ong, trông giống những thanh xà phòng cỡ lớn.

thiết kế cửa hàng dưỡng da
Thiết kế cửa hàng sản phẩm dưỡng da Aesop có tông màu đỏ đất
thiết kế cửa hàng đẹp
Tường nhà được xây dựng từ các khối bê tông đúc sẵn
thiết kế cửa hàng
Ba bồn rửa tay đúc bằng nhựa màu mật ong
kệ trưng bày mỹ phẩm
Kệ trưng bày sản phẩm làm bằng thép không gỉ
kệ sản phẩm gắn tường
Sàn nhà và trần có cùng tông màu mang lại sự đồng nhất
nội thất cửa hàng
Không gian mua sắm yên tĩnh đối lập với sự nhộn nhịp bên ngoài

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian