ETQ là shop thời trang nam cao cấp ở thành phố Amsterdam, Hà Lan. Thiết kế shop được thực hiện bởi kiến trúc sư Studio Jos van Dijk. Ông chủ ETQ ban đầu có ý tưởng tạo ra một cửa hàng giày dép thể thao đơn thương hiệu. Tuy nhiên, quá trình thiết kế thì ý tưởng này đã chuyển sang một cửa hàng thời trang đa thương hiệu.

Với ý tưởng phản ánh nét thẩm mỹ tối giản, sạch sẽ theo định hướng của thương hiệu, kiến trúc sư đã tạo ra một không gian hoàn thiện bằng cách loại bỏ các chi tiết trang trí hiện có trong tòa nhà. Tường được phun cát và bê tông xám được sử dụng để bao phủ toàn bộ sàn và cầu thang.

Ở tầng trệt, các khối bê tông trắng được sử dụng để trưng bày phụ kiện và tạp chí, trong khi quần áo được treo trên một thanh kim loại mỏng được gắn vào tường bê tông. Cầu thang bê tông màu ghi xám dẫn xuống tầng hầm. Tại đây, 200 thanh sắt được sử dụng để làm giá đỡ trưng bày giày thể thao theo hình dạng lưới dựa vào tường. Do đồ nội thất bằng bê tông nặng – bao gồm cả bộ trưng bày nặng hơn 2.000kg – nên sàn của tòa nhà phải được gia cố và tăng cường.

Các khu vực khác đều có kệ trưng bày, quầy bar thanh toán và bàn làm việc của nhân viên được làm từ các khối bê tông màu trắng. Cách thiết kế shop thời trang cao cấp này không chỉ sáng tạo mà còn mang lại phong cách rất tiêng cho thương hiệu ETQ.

mặt tiền shop thời trang
Thiết kế mặt tiền cửa hàng thời trang cao cấp ETQ
thiết kế shop thời trang
Giá treo quần áo được làm từ những thanh sắt mỏng
nội thất cửa hàng
Một kệ trưng bày có kiểu dáng rất sáng tạo
cầu thang
Cầu thang lên xuống được đúc hoàn toàn bằng bê tông
thiết kế shop thời trang cao cấp
Bàn để tạp chí cũng bằng bê tông
kệ trưng bày giày
Giá để giày bằng sắt gắn trực tiếp lên tường
nội thất shop quần áo
Sàn nhà được gia cố để chịu được sức nặng của nội thất
thiết kế nội thất shop thời trang
Thiết kế ấn tượng đã thu hút các nhãn hiệu thời trang muốn trưng bày sản phẩm của mình

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian