Cửa hàng sữa chua Olo Yogurt ở New Mexico rất ấn tượng, được thiết kế bởi Baker Architecture + Design. Dù đã được thực hiện từ năm 2010 nhưng đến nay, thiết kế cửa hàng sữa chua này vẫn rất thu hút dân địa phương và du khách. Tuy nhiên, thật khó để hình dung rằng dự án đã gặp phải nhiều khó khăn vì quy mô nhỏ, kinh phí hạn hẹp và hiện trạng mặt bằng không thể thay đổi của tòa nhà. .

thiết kế mặt tiền cửa hàng

tận dụng vỉa hè cửa hàng

Điểm đặc biệt của Olo Yogurt là khách hàng đến và tự phục vụ bất cứ loại sữa chua nào mà họ muốn. Do đó, mô hình thiết kế phải thuận tiện để khách hàng đi vào, vòng qua quầy pha chế, đến khu vực topping và cuối cùng là quầy thu ngân. Sau khi thanh toán, khách hàng có thể ngồi ăn tại cửa hàng hoặc mang về. Các dãy bàn được bố trí dọc tường hoặc bên ngoài cửa.

thiết kế cửa hàng sữa chua

thiết kế quán sữa chua

Ngoài ra, để thu hút khách hàng và khiến họ muốn vào bên trong và thưởng thức các sản phẩm thơm ngon, kiến trúc sư đã phát triển ý tưởng “yo-bow”. Về cơ bản, đây là những dài màu sắc xanh, hồng, vàng, nâu, cam… được trang trí nhấp nhô, kéo dài từ tường lên trên trần nhà, kết thúc ở vùng chọn sữa chua phía sau không gian hẹp. Cách sử dụng màu sắc nổi bật rất thú vị, tạo sự cuốn hút để dẫn dắt khách hàng từ điểm xuất phát đến phía cuối dây chuyền “sản xuất sữa chua” theo một cách tự nhiên, khiến họ không cảm thấy khí chịu vì bị ép buộc hay miễn cưỡng. Olo Yogurt là ý tưởng thiết kế thành công về màu sắc, kiến trúc sư không chỉ sử dụng màu sắc để trang trí mà còn mang lại tác dụng theo ý đồ của chủ cửa hàng.

thiết kế nội thất cửa hàng sữa chua

thiết kế cửa hàng ăn vặt

thiết kế quán ăn nhanh

mẫu thiết kế cửa hàng sữa chua

thiết kế quán sữa chua đẹp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian