Chúng ta luôn yêu thích cái đẹp và cố gắng để tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, không có sự sáng tạo nào của con người bằng sự sáng tạo của thiên nhiên. Người ta nói rằng, con người tạo ra mọi thứ để cố gắng bắt chước nét đẹp tuyệt vời của nữ thần. Nhưng nếu nhìn vào vẻ đẹp của thiên nhiên, chúng ta dễ dàng hiểu rằng không có cách nào loài người có thể đạt đến sự hoàn hảo vốn có của tự nhiên.

Đó là lý do tại sao ở bảo tàng Inhotim, thay vì đến để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập nghệ thuật thì mọi người đến ngắm nhìn các loài thực vật. Bảo tàng Inhotim nằm ở Brumadinho, Minas Gerais, là một trong những trung tâm nghệ thuật ngoài trời lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nếu Brasil nổi tiếng với vũ điệu Samba máu lửa thì Inhotim nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật đương đại. Nhưng có vẻ như thiên nhiên đã đánh gục người đàn ông và cười nhạo sự phù phiếm của anh ta. Cho rằng con người bị cây cối hấp dẫn hơn, ban quản lý bảo tàng Inhotim đã có ý tưởng thiết kế cửa hàng Bách thảo, nơi họ có thể bán cả cây cối và đồ dùng làm vườn.

thiết kế cửa hàng cây cảnh

Ý tưởng này được thực hiện bởi các kiến trúc sư Rizoma, Maria Paz và Thomaz Regatos. Họ thiết kế cửa hàng bách thảo trên diện tích 198m2 với không gian mở vì chỉ có 2 bức tường và 2 gian trưng bày. Bằng cách này, nội ngoại thất được giao hòa và kết nối với nhau, giúp cây luôn có không khí tự nhiên để sinh trưởng, đồng thời bảo vệ chúng khỏi thời tiết xấu.

tổng quan

dụng cụ làm vườn

không gian mở

thiết kế nội thất cửa hàng cây cảnh

thiết kế shop cây cảnh

thiết kế nội thất cây cảnh

bài trí cửa hàng cây cảnh

trang trí cửa hàng

Một lợi thế khác của thiết kế mở này là mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái với mọi người ghé thăm. Không có ranh giới và giới hạn, cả con người và thực vật hòa vào nhau để thấy tự do hơn. Dự án được hoàn thành năm 2011 và ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com