Các quán cafe trên khắp thế giới là nơi cung cấp năng lượng và nâng cao tinh thần cho chúng ta mỗi ngày. Đặc trưng quán cafe không chỉ là không gian thương mại mà còn là nơi tụ họp cho các cuộc gặp mặt ngẫu hứng hay trao đổi công việc. Vì vậy, thiết kế quán cafe thường mang đến cảm giác ấm áp và thân thiện với khách hàng. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế quán cafe độc đáo được nhiều người yêu thích và đánh giá cao.

quán cafe đẹpquán cafe đẹpquán cafe đẹpquán cafe đẹp

Đây là thiết kế nội thất của quán cafe đến từ Thượng Hải, được lấy cảm hứng từ chính sản phẩm cafe của quán. Dự án được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư Alberto Caiola. Trong thiết kế này, kiến trúc sư đã tạo ra trần nhà điêu khắc với các đường nhấp nhô màu đen, giống như sóng và hơi của tách cafe nóng. Quán còn có bức tường cách nhiệt bắt mắt được làm bằng nhiều loại bình pha cafe Moka với nhiều kích cỡ khác nhau.

quán cafe đẹpquán cafe đẹp

Đây là thiết kế quán cafe Churro Bunny ở Hàn Quốc, chuyên bán cafe mang đi và một số đồ ăn sẵn. Quán có màu sắc rất nổi bật và bắt mắt, được thiết kế bởi Studio M4. Diện mạo màu vàng tươi làm cho quán nổi bật so với các cửa hàng xung quanh, tạo ra sự thu hút khách hàng.

quán cafe đẹpquán cafe đẹp

Đây là quán cafe Elephant Grounds ở Hồng Kông, được thiết kế bởi kiến trúc sư James JJ Acuna của công ty Bespoke Architecture. Ý tưởng của thiết kế là mang đến một không gian mở, tạo sự kết nối khách hàng với những người qua đường. Sử dụng các vật liệu đơn giản, ấm áp và theo thẩm mỹ hiện đại với những nét mộc mạc pha lẫn nét công nghiệp tinh tế.

quán cafe đẹpquán cafe đẹp

Quán cafe Takava nằm ở đất nước Ukraine, được thiết kế bởi studio YUDIN Design. Không gian quán thực sự ấm áp nhờ hệ thống đèn ánh sáng vàng. Mặt tiền bằng gỗ được đóng khung lối vào và nhấn mạnh chiều cao không gian bên trong đã thu hút ánh nhìn của mọi người. Điểm nhấn của thiết kế chính là giá đỡ bằng gỗ với đèn nền làm nổi bật các mặt hàng trưng bày của quán.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com