Kiến trúc sư người Hà Lan Sabine Marcelis đã thiết kế shop thời trang Burberry với đặc trưng là các tấm nhựa có họa tiết bánh tartan của thương hiệu, để tạo thành phông nền của các giá trưng bày. Đây là cửa hàng phục vụ việc giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2018 của nhà mốt Anh Quốc.

Họa tiết kẻ sọc tartan của Burberry đã được sử dụng cho hàng may mặc và phụ kiện từ những năm 1920. Và lần này, nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ chi tiết này để áp dụng cho các tấm nhựa mờ kích thước lớn để tạo thành các màn hình. Hoa văn bao gồm các đường kẻ màu đen dày và đường màu đỏ mỏng hơn phủ trên nền màu be. Các đường màu đen cũng được phát triển thêm với những thanh kim loại là giá treo quần áo. Thậm chí, những mặt kệ trưng bày quần áo gấp cũng được thiết kế tương tự, tạo nên một hình ảnh rất riêng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Điều đặc biệt là các miếng nhựa mờ được đúc sao cho các đường sọc chạy xuyên qua vật liệu bên trên và bên dưới nhau, chứ không phải là một hoa văn hai chiều đơn giản được in trên bề mặt. Trên trần nhà, những bóng đèn chiếu sáng hình đĩa giúp không gian shop thêm lung linh và bắt mắt.

giá treo quần áo shop
Thiết kế shop thời trang Burberry với họa tiết kẻ sọc đặc trưng
giá treo quần áo shop thời trang
Các tấm nhựa mờ giống như màn hình phản chiếu của sản phẩm trưng bày
cửa hàng thời trang
Đèn thả trần dạng đĩa giúp không gian shop thêm lung linh
thiết kế shop thời trang
Các thanh sắt màu đen là giá treo quần áo
nội thất shop quần áo
Các tấm nhựa mờ được đúc nguyên khối kích thước lớn
kệ đồ gấp
Kệ trưng bày quần áo gấp cũng được tạo hình tương tự

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian