Những căn hộ 45m2 được thường xem là nhỏ với không gian chật chội, tù túng. Tuy nhiên nếu thiết kế căn hộ 45m2 này đúng cách bạn sẽ phải bất ngờ với chính mình. Sau đây là mẫu thiết kế tiện ích dành cho căn hộ diện tích nhỏ 45m2.

Thiết kế căn hộ 45m2thiết kế phòng khách, thiết kế căn hộ

Kiến trúc sư thiết kế phòng khách bằng cách tận dụng chính những khiếm khuyết từ mặt bằng

Với diện tích khiêm tốn, rất khó để bạn có một căn phòng khách tiện nghi. Nhưng nếu bạn lựa chọn nội thất phù hợp thì hoàn toàn có thể sở hữu một căn phong khách đẹp mắt, tinh tế không thua kém gì những căn hộ rộng lớn. Căn phòng này rất nhỏ và còn có cả cột nhà. Tuy nhiên kiến trúc sư đã xử lý rất mẫu mực khi tận dụng chính chiếc cột tưởng như là điểm trừ đó để làm vác ngăn và đặt vào đó chiếc kệ tivi xinh xắn.

thiết kế căn hộ 45m2 - thiết kế phòng khách căn hộ nhỏ
Thiết kế căn hộ với nội thất nhỏ gọn, hợp lý có công năng cao

Bên cạnh đó, chiếc bàn tiếp khách được lược bỏ đã giúp cho không gian căn phòng thoáng hơn rất nhiều. Khi cần gia chủ có thể sử dụng chiếc bàn trang trí đặt ở góc rất tiện lợi. Mặt khác, việc sử dụng tông màu sáng cũng giúp cho phòng khách thoáng hơn và còn mang lại sự trẻ trung, hiện đại cho căn phòng. Ngoài ra, những mảng màu vàng kết hợp với ánh đèn màu nắng đem đến sự ấm cúng cho phòng khách.

thiết kế căn hộ diện tích nhỏ siêu tiện ích
Phòng khách thể hiện hoàn hảo cả 2 phong cách hiện đại và ấm áp lịch sự

Vách ngăn giữa phòng khách và nhà vệ sinh được thiết kế dạng nan có thể nhìn xuyên qua, qua đó làm cho căn phòng thông thoáng hơn thay vì cảm giác tù túng. Kế bên phòng khách là phòng ngủ. Ở đây kiến trúc sư xử lý rất tinh tế khi dùng cửa kéo bằng nhôm và kinh mờ chứ không dùng tường để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách. Phương án tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao về mặt không gian, khiến căn hộ sáng hơn do đón được ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ của phòng ngủ vào nhà.

thiết kế căn hộ 45m2, thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ
Phòng ngủ đơn giản được ngăn cách với phòng khách bằng cửa kính mờ kéo ngang

Phòng ngủ có phong cách thiết kế vô cùng đơn giản với nhưng món đồ nội thất cơ bản nhỏ gọn. Ngoài chiếc giương ra, tát cả những chi tiết khác đều được tinh giản kích thước. Chiếc tủ áo và kệ sách được đặt âm tường kín đáo giúp loại bỏ được những góc chết đầy tinh tế.

thiết kế phòng ngủ căn hộ diện tích nhỏ
Không gian các phòng liền mạch tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn so với diện tích thực 45m2.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com