Với những gia đình trong nội thành thì tiêu chí để sở hữu một căn hộ rộng rãi và thoáng đãng là không dễ dàng. Tuy nhiên, sống trong căn hộ nhỏ hơn 50m2 cũng không đồng nghĩa là chật chội, bí bách nếu bạn cách thiết kế nội thất và bài trí sao cho phù hợp. Chìa khóa để tạo ra một căn hộ rộng rãi là thiết kế hiện đại với các chi tiết tối giản,hoặc sử dụng những đồ nội thất thông minh. Sau đây là ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp của một căn hộ có diện tích chỉ khoảng 25m2

Thiết kế phòng khách đa năng, tiện dung

thiết kế phòng khách
Lối đi lên cầu thang còn tận dụng làm khe để đồ , và ngăn kéo

Với diện tích mặt bằng thấp, bạn có thể thiết kế căn hộ với phòng khách và bếp nằm ở tầng 1, phòng ngủ ở tầng 2. Đồng thời phần cầu thang dẫn lên tầng 2 có thể tận dụng để làm các ngăn chứa đồ tiện ích

thiết kế phòng khách
Chiếc sofa xanh cốm tạo điểm nhấn nhẹ nhàng, đem tới sự tươi trẻ cho căn phòng

Cầu thang ngăn cách phòng khách với phòng bếp, được thiết kế thông minh để làm giá sách, ngăn kéo…Không gian khiêm tốn nên nếu bạn muốn đặt tivi vào phòng khách thì nên sử dụng loại có kích thước nhỏ và gắn vào tường ở vị trí bức tranh.

thiết kế phòng khách đẹp cho căn hộ nhỏ
Khu bếp liền với phòng khách được thiết kế tương nhỏ gọn

Căn hộ có diện tích chừng 40m2 nên sử dụng các gam màu trắng sáng. Chúng sẽ giúp cải thiện không gian của bạn đồng thời đem lại cảm giác thoải mái, thử giãn cho gia chủ.

thiết kế phòng khách ý tưởng sáng tạo
Không gian rộng mở đón ánh sáng tự nhiên vào giúp căn phòng thoáng hơn nhiều

Nội thất sử dụng cần được thiết kế đơn giản và có tính linh hoạt cao. Ví dụ như chiếc bàn trong ảnh trên, vừa có thể làm bàn ăn vừa có thể dùng để tiếp khách khi cần. Hoặc chiếc kệ dài.

thiết kế nội thất phòng khách ấn tượng
Phòng khách mini trong căn hộ nhỏ bé

Không gian chỉ khoảng 5m2 bạn vẫn có thể thiết kế phòng khách đơn giản, lịch sự cho mình. Chiếc bàn được lược bỏ để giúp không gian thoáng hơn. Khi cần bạn có thể kéo chiếc bàn ăn vào thay thế.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com