Đọc sách là điều cần thiết cho sự phát triển của mọi đứa trẻ. Ngoài việc đọc sách cho con nghe, bạn nên khuyến khích trẻ tự đọc sách bằng cách sắp xếp những giá sách nhỏ thuận tầm nhìn và vừa tầm tay của bé. Nếu không muốn trẻ bày bừa làm ảnh hưởng đến phòng khách, bạn nên tham khảo 10 ý tưởng kệ sách giữa nhà thông minh sau để giúp con có góc lưu trữ những cuốn sách yêu thích trong phòng riêng của chúng.

kệ sách nhỏ

Mẫu giá gỗ treo này rất phổ biến tại nhiều cửa hàng thủ công. Bạn hoàn toàn có thể tự chế bằng những thanh gỗ và vài chiếc đinh vít. Mẫu giá sách treo này phù hợp với không gian phòng nhỏ.

kệ sách nhìn ngôi nhà

Kiểu giá sách hình ngôi nhà này sẽ rất thu hút các bạn nhỏ nhờ kiểu dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bé sẽ luôn bị thu hút và tìm tòi những quyển sách được xếp trên kệ. Nên chú ý độ cao giá sách vừa tầm với của trẻ.

giá sách có bánh xe

Kiểu giá sách có bánh xe sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến mọi không gian trong nhà, nó giống như một thư viện di động để bé có thể đọc ở phòng khách hay phòng ngủ riêng.

giá sách vải tự chế

Kiểu giá treo bằng vải khá thông dụng và thú vị. Nếu bạn có kỹ năng may vá thì có thể tận dụng vải cũ trong nhà để thực hiện.

giá sách handmade

Để trẻ có thói quen đọc thì điều quan trọng là bé phải dễ dàng tiếp cận những quyển sách nếu không chúng sẽ chuyển sang loại hình giải trí khác. Những mẫu kệ thấp như này rất thuận tiện cho trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ trong độ tuổi 1-3.

dùng tầng áp mới làm giá sách

Nếu trong phòng bé có một ngách bỏ không thì bạn nên trưng dụng để lấp đầy khoảng trống với những quyển sách, đồ chơi, thú nhồi bông. Điều này không chỉ tốt cho sự phát triển của bé, mà còn giúp căn phòng trở lên sinh động hơn.

giá sách đứng

Nếu bé nhà bạn có 1 chiếc cũi và hiện không sử dụng đến, thay vì bỏ không thì bạn có thể tận dụng hai cạnh có thanh chắn để trưng bày những cuốn sách của con. Hãy treo theo chiều dọc, bé sẽ dễ dàng nhìn thấy trang bìa và chọn được quyển sách mong muốn.

giá sách mini

Sử dụng các khung tranh trang trí đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tận dụng khoảng trống phía dưới các khung tranh để lắp thêm thanh gỗ và trưng bày những cuốn sách giúp tô điểm cho không gian bức tường trở thành một tác phẩm nghệ thuật thú vị.

hộc sách đẹp

Mẫu thùng sách nhỏ xinh này sẽ phù hợp với bất kỳ căn phòng nào. Thiết kế kệ khá đơn giản với các thùng được chia ngăn, 4 chân cách mặt sàn giúp việc dọn dẹp thuận tiện hơn.

tủ sách

Bạn cũng có thể bài trí cho con mẫu giá sách với chiều cao vừa phải. Các ô vuông phù hợp để lưu trữ nhiều loại sách khác nhau. Các cuốn sách được xếp đứng thay vì chồng lên nhau sẽ giúp bé dễ lấy sách hơn.

Mai Nguyễn

Nguồn: Homedit