Shop thời trang cao cấp, hiện đại JNBY tọa lạc ở thành phố ven biển Hạ Môn, Trung Quốc. Khi mà mọi cửa hàng trong khu vực đều có thiết kế hiện đại với bê tông, thép và kính mỏng thì shop thời trang JNBY cũng được studio thiết kế Linehouse thực hiện tương tự.

thiết kế shop thờ itrang cao cấp
Toàn bộ không gian bên trong phương án thiết kế shop thời trang cao cấp JNBY

Trần của cửa hàng rộng 100m2 được bao phủ hoàn toàn bằng bê tông. Mặt trần được trang trí bằng nhiều hình vuông có đèn led ánh sáng trắng bao xung quanh. Bên ngoài, cửa kính cong được tạo thành từ nhiều tấm kính nhỏ xếp nếp, khung thép bao bọc toàn bộ mặt tiền.

quầy thu ngân shop thời trang
Gạch lồi với các vết nứt tinh xảo ốp mặt ngoài quầy thanh toán

Các thanh giá treo quần áo được gắn trực tiếp lên tường. Sự xuất hiện của một vài quầy trưng bày bằng gốm làm gián đoạn không khí đô thị hiện đại bao trùm cửa hàng. Những quầy này được hình thành bằng cách bọc gạch lồi xung quanh các cột thép kéo dài từ sàn đến trần nhà. Phía trên quầy có gắn vòng kim loại để treo quần áo, cùng các kệ nhỏ trưng bày phụ kiện.

giá treo quần áo shop
Các tấm kính xếp liền nhau tạo thành màn hình xung quanh cửa hàng

Studio Linehouse giải thích: “Kiến trúc sư đã tìm kiếm mẫu thiết kế shop thời trang cao cấp tiếp cận sự hiện đại để trang trí shop thể hiện giá trị cốt lõi của sản phẩm, đồng thời sử dụng những loại vật liệu thể hiện sự hiện đại, đậm văn hóa thành thị của khu phố phát triển sầm uất. Nhưng cũng không bỏ quên yếu tố văn hóa truyền thống. Do đó, bê tông, thép mỹ thuật và kính là đại diện cho nét đẹp hiện đại, còn gồm sứ đại diện cho thủ công, cổ điển. Kết hợp chúng sẽ cho ra vẻ đẹp tân cổ giao thoa“.

giá kệ quần áo
Giá trưng bày và thanh treo quần áo gắn trực tiếp trên tường

Mặt trước quầy thanh toán cũng được ốp gạch lồi, có trang trí thêm những vết mực để tạo cảm giác như vết nứt. Các chân đế điêu khắc của bàn trưng bày thấp làm từ gỗ hoặc bê tông sần sùi. Một gương soi đặt phía cuối shop giúp khách hàng thử đồ.

nội thất shop thời trang
Hai cột gốm là nét văn hóa cổ xen kẽ giữa không gian đậm chất đô thị hiện đại
đèn điện cửa hàng
Trần bê tông có trang trí nhiều ô vuông gắn đèn led xung quanh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian