Hai nhà thiết kế Dominic và Chris Leong đã cải tạo một tòa nhà ở khu phố SoHo của New York để làm nơi đặt cửa hàng hàng quần áo flagship Leong Leong đầu tiên của mình. Thiết kế cửa hàng quần áo sử dụng nhiều khối lớn bao phủ trong màn hình Led hiển thị các hình ảnh sản phẩm. Mục đích là tạo ra một không gian kết hợp các chi tiết “lịch sử” hiện có với yếu tố đương đại.

thiết kế cửa hàng quần áo
Mặt tiền cửa hàng thời trang Leong Leong  có vẻ thô sơ thay vì hào nhoáng

Trong không gian rộng 278m2, bề mặt thô của bức tường gạch, ống dẫn nước và mạng lưới dây điện được giữ nguyên để tạo ra sự tương phản với các yếu tố hiện đại – đó là 13 đèn hình ống huỳnh quang gắn trên trần nhà và hàng loạt màn hình led có giá treo sản phẩm. Để tạo thành những màn hình này, kiến trúc sư đã sắn các ô led ở phía trước và một bên cạnh.

thiết kế cửa hàng thời trang
Các bức tường gạch thô, ống nước và mạng lưới dây điện được giữ nguyên

Dominic cho biết: “Khi khách hàng bước vào không gian bên trong, các tảng đá nguyên khối tạo ra cảm giác thân mật và nén chặt giữa các bức tường. Mỗi màn hình chữ nhật thể hiện cảnh quay của khung cảnh thời trang dạo phố ở London từ những năm 1980. Tuy nhiên, nội dung hình ảnh có thể thay đổi theo lập trình của chủ cửa hàng để phù hợp với bộ sưu tập mới nhất”.

giá treo quần áo cửa hàng
Vẻ thô sơ đối lập với các chi tiết thiết kế hiện đại của nội thất

Mỗi khối hộp này có gương gắn theo chiều dài một bên, trong khi hộp đèn cán mỏng màu trắng được cố định bên trong giữa các giá đỡ bằng thép đen để trưng bày giày dép và quần áo gấp. Cửa kính trượt che phía sau của không gian shop tạo ra “màn hình cuối cùng” với tầm nhìn ra sân trong và các tòa nhà lân cận. Điều này tạo ra sự liền mạch giữa nội thất và ngoại thất.

manocanh cửa hàng
Đó là 13 ống đèn huỳnh quang gắn trên trần nhà và các khung màn hình led

Các yếu tố nổi bật khác trong bản thiết kế cửa hàng này là sàn bê tông, quầy thanh toán bằng thép đen đối diện với một dãy ma-nơ-canh và một bức tường có giá đỡ để trưng bày đồ denim.

nội thất shop
Các khối hình chữ nhật có một mặt là giá trưng bày sản phẩm, mặt sau là màn hình led hiển thị bộ sưu tập mới nhất

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian