Shop quần áo Stussy Shibuya nằm trên một khu phố mua sắm nhộn nhịp của thành phố Tokyo. Thay vì tạo ra một mặt bằng rộng rãi, thông thoáng thường thấy ở các cửa hàng quần áo sang trọng, studio Perron-Roettinger thiết kế thành một loạt các không gian nhỏ được phân chia bằng các khung gỗ với các đường ray và giá đỡ.

thiết kế shop quần áo
Thiết kế shop quần áo Stussy Shibuya chia thành nhiều không gian nhỏ

Kiến trúc sư lý giải: “Cách thiết kế shop quần áo bố trí không gian truyền thống đã trở lên nhàm chán và có cảm giác như con đường được chọn sẵn cho bạn. Chúng tôi thích ý tưởng chia nhiều không gian khác nhau trong cửa hàng giúp khách hàng có các lựa chọn trong hành trình mua sắm của mình, kích thích sự thích thú của họ“.

thiết kế shop thời trang
Phần trên của bàn thu ngân được hoàn thiện bằng kim loại mạ kẽm

Một bàn thu ngân nằm bên trái cửa ra vào. Thiết kế shop sử dụng bàn dạng cong được bao phủ bởi thép không gỉ tráng gương bên ngoài, cùng kim loại mạ kẽm phía bên trong. Phía sau bàn làm việc, một bức tường bằng lưới không gỉ đục lỗ được sử dụng để tạo ra một hệ thống ghế dài đóng vai trò như một bức tường riêng tư.

trang trí cửa hàng
Các tông màu xám, xanh lá được phối kết hợp tinh tế
nội thất shop thời trang
Những bồn cây lát đá cẩm thạch màu xanh

Một phòng thử đồ được bao bọc bởi các tấm gỗ xanh, bên trong ốp vật liệu gỗ sơn cách âm. Các gam màu xám, màu xanh lam và xanh lá cây được phối kết hợp khéo léo để tạo ra thẩm mỹ tinh tế.

nội thất shop quần áo
Giá trưng bày có thêm vai trò là bức tường ngăn cách
kệ trưng bày quần áo
Quầy thu ngân dạng cong nổi bật ngay cạnh cửa ra vào

Bên trong cửa hàng có những bồn đất ốp đá cẩm thạch xanh, trồng cây cọ để mang lại bầu không khí thiên nhiên và gần gũi. Sàn nhà lát gạch màu trắng, men bóng giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn, tạo cảm giác sáng sủa. Các bóng đèn huỳnh quang và đèn led tròn lắp rải rác trên trần nhà để cung cấp ánh sáng cho cửa hàng.

quầy thu ngân cửa hàng
Sàn và trần màu trắng giúp ánh sáng phản chiếu tốt hơn
kệ trưng bày kính
Kệ kính trưng bày quần áo gấp

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian