Nhà hàng mì Hunan Slurp nằm ở tầng 1 của tòa nhà gạch cũ được xây dựng từ nhiều năm trước. Nhà hàng do đầu bếp kiêm nghệ sĩ Chao Wang điều hành, chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của tỉnh Hồ Nam. Ý tưởng thiết kế nhà hàng do New Practice Studio thực hiện từ ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng nổi bật với nhiều thanh gỗ ốp tường và trần

Ngoài việc thể hiện tinh thần của ẩm thực, không gian còn nhằm thu hút sự chú ý của người qua đường và cho phép thực khách hướng tầm nhìn ra bên ngoài. Một điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nhà hàng rộng 280m2 là bức bình phong bằng gỗ hình vòm bao quanh tường và trần, gợi lên ý nghĩa món mì gạo. Các góc nhà và đèn treo được đặt cẩn thận làm nổi bật không gian, vật liệu sử dụng là gỗ nhiều lớp phủ veneer sồi.

thiết kế nhà hàng đẹp
Những thanh gỗ này tạo ra sự liên tưởng tới những sợi mì gạo trong món truyền thống của người Hoa

Theo chia sẻ của nhóm thiết kế, sự đan xen giữa các thanh gỗ mỏng và tường trát thạch cao trắng đã tạo ra một “bầu không khí tươi sáng và ấm áp”. Nhà hàng có ba khu ẩm thực riêng biệt. Chính giữa là hai chiếc bàn dài làm bằng ván ép, xung quanh sắp xếp những chiếc ghế đẩu bằng đồng .

trang trí nhà hàng
Nhiều tấm gương tròn gắn trên tường tạo điểm nhấn cho thị giác
đèn trang trí
Một loạt đèn mặt dây chuyền gắn trên trần nhà

Một loạt các đèn mặt dây chuyền hình trụ và hình đốm màu được treo phía trên trần. Những chiếc gương hình tròn gắn trên tường tạo thêm điểm nhấn cho thị giác. Ở phía trước cửa nhà hàng, du khách bắt gặp một bức tượng bằng gỗ có logo của nhà hàng.

nội thất nhà hàng
Thiết kế mở giúp thực khách quan sát được cảnh quan bên ngoài

Ở phía sau, có hai khu tiếp khách nhỏ và sang trọng hơn với bàn lát đá cẩm thạch. Các bức tường xung quanh nhà bếp lắp kính cho phép thực khách dễ dàng quan sát xem thức ăn của họ đang được chuẩn bị như thế nào.

bàn đá cửa hàng ăn
Khu tiếp khách sang trọng với các bàn mặt đá cẩm thạch

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian