Tọa lạc tại một khu vực mới phát triển ở phía Tây Thượng Hải, quán trà sữa Mini Cuppa rộng 90m2 bán trà phô mai – một loại trà lạnh được pha trộn từ các loại trái cây theo mùa và phủ lên trên một lớp sữa cùng kem phô mai sủi bọt. Khi thực hiện thiết kế quán trà sữa Raams Architecture Studio đã có ý tưởng xếp 388 khối MDF màu trắng trên các bức tường để tạo ra một không gian rất sáng tạo thu hút nhiều bạn trẻ.

thiết kế quán trà sữa
Cửa sổ bằng kính giúp khuếch tán ánh sáng vào bên trong

Văn hóa uống trà truyền thống rất phổ biến ở nam giới Trung Quốc, nhưng Mini Cuppa đã tạo ra dòng sản phẩm mới để phù hợp thị hiếu các thế hệ trẻ và giới tính khác nhau. Vì phô mai kem là thành phần chính của món trà tại đây, nên nội thất được thiết kế với tông màu trắng, tạo điểm nhấn bằng đá cẩm thạch màu hồng ở mặt bàn và ghế ngồi bọc nệm màu xanh lam tươi sáng.

trang trí quán trà sữa
Các khối MDF sơn mài được sử dụng để gắn lên tường của quán trà sữa
thiết kế cửa hàng trà sữa
Tường ốp vách đá cẩm thạch màu hồng đào

Quầy pha chế, mặt tiền bên ngoài và tường trong quán lót bằng các khối hình vuông bằng MDF sơn mài trắng, xếp thành nhiều hàng dài song song và xếp kín. Trên mỗi ô có hình vẽ trừu tượng. Cửa sổ bằng kính sậy biến khu vườn bên ngoài thành một khung cảnh xanh dịu, mờ ảo đồng thời tạo cảm giác riêng tư cho khách hàng bên trong.

bàn ghế trà sữa
Ghế ngồi bọc đêm màu xanh dương rực rỡ
thiết kế nội thất quán trà sữa
Chiếc bàn dài 3.5m nằm giữa quán

Những phiến đá cẩm thạch màu hồng đào cỡ lớn gắn trên tường mang lại sự đồng điệu với mặt bàn trong quán.Sàn nhà lát gạch men bóng khổ lớn. Một chiếc bàn cong dài 3,5m nằm ở giữa quán, giữa bàn có phần đất trồng cây cảnh nhỏ đóng vai trò phân chia thị giác và tạo cảm giác riêng tư hơn, đồng thời tạo ra bầu không khí gần gũi thiên nhiên. Điều này mang đến nét văn hóa ăn uống chung của Trung Quốc và Địa Trung Hải.

bàn quán ăn
Thảm cây xanh trên bàn mang lại bầu không khí xanh tươi

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian