Shop thời trang nữ ALC có diện tích 278m2, nằm dọc con phố Greene cùng với nhiều cửa hàng quần áo thiết kế cao cấp khác. Đây là cửa hàng bán lẻ đầu tiên của nhãn hiệu thời trang may sẵn được thành lập năm 2009. Thiết kế ấn tượng với những lối đi có mái vòm rộng, đồ nội thất cổ điển và sự xuất hiện của các loại cây nhiệt đới. Dự án do công ty kiến ​​trúc Mỹ Janson Goldstein thực hiện trong 4 tháng.

Không gian cửa hàng có hạn chế là hẹp và sâu, vì vậy nhóm thiết kế shop thời trang nữ đã tạo ra ba phòng riêng biệt, với không gian trung tâm giống như một hình vuông được trang trí trang trọng. Các phòng được ngăn cách bởi các cửa hình mái vòm tròn, rộng, thẳng hàng với nhau, mang lại tầm nhìn thoáng đãng, thông suốt từ phía trước ra phía sau. Các khu vực trưng bày cũng được chạm khắc hoa văn mái vòm.

Để kết hợp nét đặc trưng của văn hóa New York, kiến trúc sư đã sử dụng các yếu tố như cột gang, cửa sổ trần lớn, sàn lát gạch bê tông màu xám đậm, đồ nội thất cổ điển… Trong phòng thử đồ treo những tấm rèm màu hồng, sàn nhà khu vực bán hàng có trang trí bằng những tấm thảm len màu xanh lá. Rất nhiều chậu cây xanh được bố trí xung quanh để mang lại bầu không khí tự nhiên, trong lành.

thiết kế shop thời trang
Không gian trung tâm của thiết kế shop thời trang nữ ALC
giá treo quần áo shop thời trang
Hình ảnh mái vòm xuất hiện nhiều trong cửa hàng
thiết kế shop quần áo
Rất nhiều chậu cây xanh được bố trí khắp không gian để mang lại bầu không khí tự nhiên
thiết kế shop quần áo
Sàn nhà lát đá màu sẫm, đối lập với màu trắng của sơn tường và trần
giá kệ thời trang
Rèm che màu hồng trước cửa phòng thử đồ
giá treo quần áo cửa hàng
Giá treo đồ cũng được đặt trong những hộc tường mái vòm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian