Khi thiết kế shop thời trang Melange ở Kuwaii, kiến trúc sư Massive Order đã tạo hinhg nội thất theo dạng khối nhũ đá đơn sắc để làm không gian trở lên độc đáo, cuốn hút. Các khối hình kim tự tháp màu trắng treo trên trần nhà, phía dưới là các khối hình màu đen treo ngược lại, bên trong có gắn thanh ngang tạo thành giá treo quần áo.

Trước khi cải tạo, cửa hàng có bố cục hình chữ L với lối đi hẹp ngắn nhìn ra sảnh chính của trung tâm mua sắm. Thay vì tốn nhiều thời gian và tiền bạc để thay đổi cách bố trí này, kiến trúc sư đã quyết định tận dụng không gian hẹp và thêm một cửa sổ lớn để tạo thành khu vực trưng bày chính. Bên trong cửa hàng, một loạt gương, kệ và tủ kính được sử dụng để mở rộng không gian một cách trực quan.

Ngoài các sản phẩm thời trang, cửa hàng còn trưng bày nhiều mẫu phụ kiện cao cấp. Kệ được làm bằng khung sắt sơn màu đen, các đợt giá màu trắng giúp tăng độ phản chiếu ánh sáng làm nổi bật vẻ đẹp của sản phẩm. Thiết kế shop thời trang có tông màu trắng chủ đạo, những chi tiết là điểm nhấn được sử dụng màu đen để thu hút sự chú ý.

Thiết kế cửa hàng thời trang
Hình ảnh thiết kế shop thời trang Melange
Cửa hàng trung tâm thương mại
Các kệ trưng bày phụ kiện
Thiết kế shop thời trang
Giá treo quần áo được tạo hình nhũ thạch trong hang động
Shop thời trang siêu thị
Các khối hình kim tự tháp màu trắng treo ngược trên trần nhà
Trang trí shop quần áo
Phía dưới là các khối hình ngược lại, bên trong có gắn thanh treo
Giá treo quần áo shop
Sử dụng nhiều tấm gương, kính giúp cảm giác không gian rộng hơn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian