Văn phòng thiết kế Roar Studio đã kết hợp các vật liệu công nghiệp như bê tông và thép không gỉ với gạch terrazzo trang trí và gạch men vỡ cho quán cafe Drop Coffee ở Trung tâm mua sắm Dar Al Wasl của Dubai. Phong cách thiết kế này được đánh giá là phù hợp với dòng khách đến quán thường xuyên qua hai lối khác nhau – một lối vào ngoài trời và một lối vào từ trung tâm mua sắm.

thiết kế quán cafe
Khu vực quầy bar được đóng khung bằng vật liệu gỗ 

Kiến trúc sư đã mang đến một ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản bằng cách tập trung vào các vật liệu sử dụng và đóng khung khu vực quầy bar của quán cafe bằng gỗ nhạt và đèn LED để tạo ra một điểm nhấn bắt mắt.

thiết kế cửa hàng cafe
Dãy bàn gắn trên tường phục vụ khách muốn thưởng thức ly cafe nhanh chóng

Trần và tường trong quán láng bê tông màu ghi xám. Sàn nhà lát đá hiệu ứng terrazzo hoa văn màu đen, xám và trắng tương tự hình ảnh trừu tượng trên bức tường chính.

quầy pha chế kết hợp thu ngân
Mặt bàn làm bằng thép không gỉ sáng bóng

Studio giải thích: “Chúng tôi tìm nguồn gạch trắng cơ bản từ Rakceramics – một nhà sản xuất địa phương – sau đó làm vỡ tại chỗ để tạo thành bức tường hoa văn. Ý tưởng thiết kế cửa hàng này xuất phát từ việc muốn tạo ra một điểm đối lập với nền sàn hiệu ứng terrazzo“. Vì vậy, giữa một không gian đơn giản, quầy pha chế được trang trí để trở thành trung tâm, tạo ra một sân khấu trình diễn công đoạn tạo ra những thức uống phục vụ thực khách.

nội thất cửa hàng ăn uống
Một bức tường khảm gạch vỡ trang trí 

Quầy bar kích thước lớn, làm bằng gỗ màu nhạt, kết nối với trần và sàn bằng các thanh dầm, tạo ra một khung chắc chắn. Mặt bàn làm bằng thép không gỉ vừa dễ vệ sinh mà thẩm mỹ đẹp mắt, đồng thời còn cho phép ánh sáng xuyên qua không gian nhờ khả năng phản xạ của chất liệu này.

trang trí cửa hàng
Hoa văn trên tường tương đồng với gạch lát sàn

Xung quanh chân đế của quầy bar, hệ thống đèn chiếu sáng được làm từ các khối thủy tinh tạo cảm giác như nó đang lơ lửng trên mặt đất. Bên cạnh quầy bar, khu vực bếp khép kín nổi bật nhờ bức tường làm từ các khối kính, giúp du khách có thể nhìn thấy bóng nhân viên của Drop Coffee khi họ làm việc.

trang trí quán cafe
Những bức tường còn lại và trần láng bê tông màu xám

Trần nhà được phun bọt cách âm, một hiệu ứng tăng thêm tính thẩm mỹ công nghiệp và giúp giảm tiếng ồn trong không gian thiết kế mở.

Sắc màu cam điểm xuyết khắp không gian và sử dụng với dãy ghế ngồi cũng như bàn kiểu kẹp đặt dọc theo một bức tường cho những khách hàng muốn thưởng thức cafe nhanh chóng.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian