Đây là dự án thiết kế nội và ngoại thất cho shop giày Nike Air Force trên con phố Harajuku. Những đôi giày được trưng bày theo hình tròn, tất cả đều quay về cùng một hướng, trông giống như một đàn cá di cư bơi trong bể nước thủy cung. Kệ giày đặc biệt này được thay đổi diện mạo liên tục nhờ sự xuất hiện của những đôi giày nhiều màu sắc khác nhau.

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop giày có thiết kế đặc biệt thú vị

Lúc đầu, ý tưởng thiết kế shop giày chỉ trưng bày những chiếc giày màu trắng và thêm mẫu có màu khác mỗi khi được giới trong bộ sưu tập mới. Để đạt được điều này, kiến trúc sư đã thiết kế phần trưng bày bằng kính đôi, giúp các đôi giày trông như thể đang bơi trong một hình trụ tròn.

thiết kế shop giày
Kệ trưng bày hình trụ tròn, bằng kính đặt giữa gian hàng

Các giá đỡ bằng kính có độ truyền sáng cao để đặt giày được kết nối bằng chất liệu quang học, chất này cứng lại dưới tia cực tím. Có thể trượt một trong hai tấm kính bên trong để thay đổi sản phẩm trưng bày bên trong.

thiết kế shop giày dép
Các mẫu giày đặt theo cùng một hướng tạo cảm giác như đàn cá đang bơi
kệ trưng bày giày
Hầu hết các đôi giày là màu trắng, xen kẽ một vài mẫu mới có màu sắc tạo điểm nhấn

Trên tầng hai là phòng chờ của khách hàng, nơi họ có thể nhìn thấy toàn bộ cấu trúc của tầng 1, giống như mặt nước của tấm thảm xanh trải dài trên tầng 2.

nội thất shop giày
Các giá đỡ đặt giày làm bằng kính có độ truyền sáng cao

Trên bức tường, thiết kế nội thất shop sử dụng tấm ván láng xi măng, sơn màu trắng để bày biện những mẫu giày theo mùa nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Kết cấu thô của nó tạo sự tương phản với bề mặt trơn của tủ kính. Đèn ánh sáng trắng giúp hoàn thiện phong cách thiết kế hiện đại, làm nổi bật vẻ đẹp của những đôi giày thương hiệu Nike.

trang trí cửa hàng
Trần và sàn nhà phủ lớp bê tông màu xám nhạt
trang trí sàn nhà
Trên sàn nhà cũng được trang trí hình những chiếc giày
kệ giày cửa hàng
Bức tường có gắn những mẫu giày theo mua để kích thích nhu cầu mua sắm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian