Nằm ở tầng trệt của một tòa nhà 20 tầng tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, nhà hàng lẩu có diện tích 1.670m2 được chia thành ba khu riêng biệt: căng tin phục vụ cả ngày, khu ăn lẩu truyền thống và một phòng ăn trang trọng. Khi thực hiện thiết kế nhà hàng, studio SHH đã sử dụng các tấm kính với màu sắc hoàng hôn để tạo ra cảm giác vui vẻ cho thực khách tham gia ăn uống tại đây.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nổi bật với những tấm kính màu hoàng hôn

Khu phục vụ chính hoạt động từ sáng đến tối, được bố trí đối xứng và dẫn khách hàng đi vòng qua các quầy hàng có nhiều món ăn Trung Quốc và quốc tế. Các tấm gỗ, gạch terrazzo và gạch sứ màu cam đã được sử dụng để tạo ra một bầu không khí ấm áp. Sự kết hợp của ánh sáng trực tiếp, gián tiếp mang lại cảm giác tự nhiên. Các tấm kính hình vòm bao quanh khu vực tiếp khách được nhuốm trong màu hồng ấm áp của hoàng hôn – một hiệu ứng được tạo ra bằng cách kẹp tấm phim chuyển màu được in kỹ thuật số ở giữa hai tấm kính.

thiết kế nhà hàng lẩu
Nhà hàng nằm tại tầng trệt của tòa nhà 20 tầng ở trung tâm thành phố Bắc Kinh
thiết kế nội thất nhà hàng
Sàn và một phần tường ốp đá sang trọng

Khu vực ăn lẩu phục vụ giờ ăn trưa và tối, hay làm không gian tổ chức tiệc và sự kiện. Nó có bức tường bằng gỗ thanh và các mái vòm kim loại bao phủ phía trên các bàn ăn. Bàn ăn mặt đá sang trọng và dễ dàng vệ sinh.

trang trí không gian
Các bức tường còn lại ốp gỗ thanh
nội thất nhà hàng
Trang trí khu ăn lẩu trong nhà hàng

Một không gian ăn uống thân mật được trang trí với tông màu xám khác nhau, là nơi phục vụ các bữa ăn trang trọng hơn hoặc tiếp đón khách hàng quan trọng. Tại đây, studio đã kết hợp hệ thống đèn treo thấp cùng đồ nội thất kiểu dáng cổ điển, tông màu phấn và điểm nhấn màu vàng đồng. Những bức tường tông màu tối của căn phòng tạo thành hốc trưng bày tác phẩm nghệ thuật, trong khi vách ngăn bằng kính mang lại sự riêng tư giữa các bàn ăn.

bàn ăn cửa hàng
Tạo hình mái vòm trên các bàn ăn, phía dưới gắn đèn chiếu sáng
bàn ghế nhà hàng
Khu phòng ăn sang trọng với nội thất kiểu dáng cổ điển

Biên dịch: Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian