Tọa lạc tại đường Kanazawa thuộc thành phố Japan, cửa hàng bánh ngọt là cơ sở bán lẻ thứ hai của nhà sản xuất bánh kẹo Nhật Bản Shibafune-Koide có tuổi đời hàng thế kỷ. Nhà thiết kế nội thất shop Wataru Kumano đã biến nhà kho bánh kẹo cũ thành một cửa hàng đồ ngọt ấn tượng theo phong cách truyền thống.

mặt tiền cửa hàng
Thiết kế cửa hàng bánh ngọt trông như một chiếc hộp gỗ

Trong khi cửa hàng đầu tiên phục vụ các sản phẩm đa dạng thì chi nhánh mới này chỉ bán Monaka – một loại kẹo Nhật Bản làm từ nhân mứt kẹp giữa hai chiếc bánh xốp giòn mỏng.

thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Nhà bếp và quầy thanh toán đặt phía cuối gian hàng

Kumano cho biết: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã quyết định sử dụng không gian nhà máy cũ, vì nhãn hiệu bánh Shibafune-Koide vừa xây dựng nhà máy mới ở một nơi khác. Bằng cách tạo ra diện mạo mới cho mặt tiền trên bức tường cũ của nhà máy, và thiết kế không gian cửa hàng bánh ngọt giống như một chiếc hộp gỗ để tạo cảm giác vừa thân thiện, truyền thống và cũng rất sang trọng”.

quầy chế biến thực phẩm
Sử dụng vật liệu gỗ mang lại cảm giác thân thiện, phong cách truyền thống của văn hóa Nhật

Các nhà thiết kế đã chọn những vật liệu đơn giản để làm nội thất. Điển hình là những tấm polycarbonate trong mờ và tấm thạch cao để tạo ra các bức tường có độ mờ khác nhau, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

nội thất cửa hàng bánh ngọt
Những chiếc bàn và ghế được thiết kế riêng

Khu nhà bếp và bàn thu ngân đặt phía cuối cửa hàng, mọi người có thể nhìn thấy qua các lỗ trên tường gỗ. Tại đây, khách hàng được lựa chọn hương vị của Monaka và trực tiếp quan sát đầu bếp chế biến món ăn trong khuôn viên tiệm bánh. Sau đó, họ có thể ngồi ăn tại những chiếc bàn và ghế đẩu bằng gỗ được đóng riêng cho cửa hàng.

bàn ghế cửa hàng ăn
Nhiều tấm nhựa mờ ốp trên tường
bàn ghế thông minh
Băng ghế dài gắn cố định trên tường

Kiến trúc sư Kumano trước đây đã hợp tác với nhà thiết kế người Anh Jasper Morrison để thiết kế một chiếc ghế tự lắp ráp. Đối với dự án này, anh đã hợp tác với nhà thiết kế đồ họa Hiromura Masaaki.

nội thất shop bánh ngọt
Cửa hàng phục vụ món bánh Monaka nhân mứt

Biên dịch Mai Nguyễn

Source: ketnoikhonggian