Xu hướng màu sắc phòng ngủ năm nay theo thiên hướng nhẹ dịu. Sự độc đáo của chúng được tạo ra bởi cách phối các màu xanh đa dạng phù hợp cho từng không gian và tính cách của người sử dụng.

Màu xanh dương và màu xanh lá cây

màu sắc phòng ngủ xanh
Màu xanh dương và màu xanh lá cây

Phòng  ngủ  được thiết kế từ 2 màu sắc này đem lại không khí tự do và hạnh phúc. Các đồ vật trang trí màu xanh trong phòng cũng đem lại hiệu ứng xanh cục bộ rõ nét hơn.

màu sắc phòng ngủ kết hợp với nội thất

Màu xanh và màu cam

Màu ngọc lam là sự kết hợp hài hòa từ màu xanh dương và màu xanh cam. Đây là màu sắc phòng ngủ phổ biến được sử dụng hiện nay.

màu sắc phòng ngủ xanh lam kết hợp trắng
Không nhất thiết phải sử dụng màu xanh cho toàn bộ không gian

Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng màu xanh cho toàn bộ không gian tường hay đồ nội thất. Đơn giản, chỉ cần bạn kết hợp màu xanh với một màu nền khác (ví dụ như màu trắng), tự nhiên sắc xanh yêu thích của bạn sẽ là điểm nhấn của phòng ngủ.

Màu xanh lơ và màu nâu

màu sắc phong ngủ sang trọng
Đây là màu sắc phổ biến trong trang trí nội thất một vài năm trở lại đây

Màu xanh lơ và màu sô-cô-la là sự kết hợp màu sắc phổ biến trong trang trí nội thất một vài năm trở lại đây. Sự kết hợp này đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho nhiều không gian nhà như phòng khách và cả phòng ngủ.

màu sắc phòng ngủ chuẩn men
Chúng đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng

Màu xanh và màu xám

phối màu cho phòng ngủ

Màu xanh cũng kết hợp tốt với màu xám. Trong thiết kế phòng ngủ, đây là lựa chọn tuyệt vời để xua tan đi cái nóng và cảm giác chói lóa của mùa hè.

phối màu phòng ngủ
Màu xanh cũng kết hợp tốt với màu xám

Màu xanh hoàng gia

Màu xanh hoàng gia khó dùng
Màu xanh hoàng gia

Không dễ để sử dụng màu xanh đậm hoàng gia cho phòng ngủ, nhưng nếu bạn thích màu này, bạn vẫn có thể sử dụng nó và biến phòng ngủ của bạn thành một chiếc động nhỏ của mình.

màu sắc phòng ngủ hài hòa

Để tăng ánh sáng cho phòng, bạn có thể sơn tường trắng, làm cửa kính và bố trí không gian xanh ở một khu vực nhất định trong phòng ngủ của mình.

Màu xanh pastel

Màu xanh pastel và cách phối màu
Màu xanh pastel

Màu xanh pastel đem lại vẻ đẹp lãng mạn và thơ ngây cho phòng ngủ của thiếu nữ. Gam màu dễ chịu này cũng giúp phòng ngủ trở nên thư giãn và là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc mệt nhoài.

màu sắc phòng ngủ thơ ngây thiết kế phòng ngủ
Màu xanh pastel đem lại vẻ đẹp lãng mạn và thơ ngây cho phòng ngủ của thiếu nữ

Màu xanh hải quân

Màu xanh hải quân thiết kế phòng ngủ
Màu xanh hải quân

Màu xanh hải quân mạnh mẽ và cá tính rất hợp cho phái mạnh. Trong khi đó, trang trí theo hình học góc cạnh là cách làm nổi bật cá tính của chủ nhân của căn phòng cũng như sự phá cách của thiết kế phòng ngủ nhỏ.

thiết kế phòng ngủ với màu xanh hải quân
Trang trí theo hình học góc cạnh là cách làm nổi bật cá tính của chủ nhân của căn phòng

8. Màu xanh da trời

thiết kế phòng ngủ nhỏ
Màu xanh da trời kết hợp xanh lá và sàn gỗ

Bằng cách sơn tường màu xanh da trời kết hợp với sử dụng sàn gỗ màu nâu, căn nhà của bạn trở nên mát mẻ và thân thiện như trời và đất ngoài thiên nhiên.

thiết kế màu sắc phòng ngủ

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com