Tủ lưu trữ đồ đạc, quần áo là một trong những nội thất quan trọng không thể thiếu trong việc góp phần tạo vẻ đẹp ngăn nắp, gọn gàng cho căn phòng của bé.

tủ đồ cho bé
Những chiếc tủ đồ cho bé với hình dáng, màu sắc bắt mắt còn có thể tạo nét đẹp cá tính

Bên cạnh đó, những chiếc tủ đồ cho bé với hình dáng, màu sắc bắt mắt còn có thể tạo nét đẹp cá tính, vui tươi, ngộ nghĩnh cho thế giới riêng tư của các thiên thần nhỏ.  Hãy dành chút thời gian để tham khảo một vài lời khuyên hữu ích trong bài viết, biết đâu căn phòng của con bạn sẽ vô cùng xinh xắn, gọn gàng, đẹp ấn tượng và đáng yêu.

1. Lưu ý về kiểu dáng của tủ đồ cho bé

tủ đồ cho bé đẹp
Phòng ngủ không phải chỉ sử dụng cho việc nghỉ ngơi

Phòng ngủ không phải chỉ sử dụng cho việc nghỉ ngơi, mà bé còn cảm thấy mình được tôn trọng khi có một khoảng diện tích riêng tư, tự do cho những hoạt động khác trong một ngày.

tủ đồ cho bé sáng tạo
Chiếc tủ không đơn thuần là nơi lưu trữ đồ mà còn là một vật dụng thân thiết, như một người bạn của bé

Vì thế, chiếc tủ không đơn thuần là nơi lưu trữ đồ mà còn là một vật dụng thân thiết, như một người bạn của con. Bởi vậy, bạn nên chọn những chiếc tủ có kiểu dáng đặc biệt một chút khiến bé ngay lập tức bị thu hút như tủ hình mái nhà, tủ với cánh cửa cách điệu… Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên vẻ đẹp tinh tế, xinh yêu cho căn phòng của con.

thiết kế tủ đồ cho bé
Bạn nên chọn những chiếc tủ có kiểu dáng đặc biệt một chút khiến bé ngay lập tức bị thu hút

2. Lưu ý về diện tích chứa đồ của tủ

thiết kế tủ đồ cho bé bắt mắt
Cần chú ý tới chức năng cơ bản của chiếc tủ

Dù chiếc tủ đẹp đến đâu, với kiểu dáng bắt mắt như thế nào thì bạn vẫn không thể bỏ qua chức năng cơ bản của chiếc tủ, đó chính là giải quyết những chồng quần áo, những đồ đạc và vật dụng lặt vặt có nơi chứa đựng.

thiết kế tủ áo cho bé đẹp
Chiếc tủ cần giải quyết được những chồng quần áo, đồ lặt vặt

3. Lưu ý về chọn lựa màu sắc của tủ

Khác với tủ đựng đồ của người lớn, tủ đựng đồ của lứa tuổi trẻ nhỏ cần có sức hút mạnh với thị giác của bé. Vì thế, bạn có thể xem xét việc mua một chiếc tủ có màu sắc bắt mắt, nổi bật nhưng lại kết hợp hài hòa, cân đối với các màu sắc đã có sẵn trong phòng.

tủ đồ cho bé cuốn hút
Tủ đựng đồ của lứa tuổi trẻ nhỏ cần có sức hút mạnh với thị giác của bé

Nếu cảm thấy khá khó khăn trong việc lựa chọn màu tủ, bạn có thể chọn tủ đơn sắc, cùng với tông màu nền. Thêm pha nét ấn tượng, bắt mắt cho tủ bằng cách dán sticker ngộ nghĩnh, vui nhộn lên cánh tủ để các bạn nhỏ cảm thấy thích thú hơn khi sử dụng.

tủ đồ cho bé màu hồng
Nếu cảm thấy khá khó khăn trong việc lựa chọn màu tủ, bạn có thể chọn tủ đơn sắc, cùng với tông màu nền

4. Lưu ý khi kết hợp tủ với các nội thất khác

tủ để đồ có thể lắp đặt kết hợp
Tủ đựng đồ có thể được lắp đặt kết nối với các nội thất khác

Tủ đựng đồ có thể được lắp đặt kết nối với các nội thất khác vừa tạo sự liền mạch về màu sắc, chất liệu vừa giúp các bé thoải mái sử dụng nội thất một cách tiện lợi, tìm đồ dùng cần thiết một cách nhanh chóng. Thông thường, tủ đựng đồ trong phòng bé được đặt gắn liền với giường, gắn với bàn học, ghế ngồi sát cửa sổ hoặc kệ sách…

tủ đồ cho bé liền mạch
Chúng tạo sự liền mạch về màu sắc, chất liệu

5. Lưu ý đến vị trí đặt tủ

vị trí đặt tủ đồ cho bé
Tủ đựng đồ nên đặt ở một góc tối của căn phòng, tránh đặt ở những vị trí chắn sáng

Bạn có thể đặt tủ ở những vị trí tiện lợi cho việc đi lại, sinh hoạt trong phòng. Tuy nhiên, với những căn phòng nhỏ hẹp, bạn lại cần lưu ý đến việc đặt tủ. Tủ đựng đồ nên đặt ở một góc tối của căn phòng, tránh đặt ở những vị trí chắn sáng, đặc biệt là không nên đặt tủ đối diện với cửa sổ làm che mất khoảng sáng tự nhiên vào phòng.

thiết kế phòng bé đẹp
Tủ đồ cho bé không nên đặt tủ đối diện với cửa sổ làm che mất khoảng sáng tự nhiên vào phòng

Một lưu ý nho nhỏ nữa, đó chính là khi đặt tủ, bạn không nên đặt ở những vị trí che khuất các chi tiết trang trí trong phòng khiến không gian bị rối về màu sắc và khó khăn khi tạo phong cách riêng.

thiết kế tủ đồ bé
Bạn không nên đặt tủ ở những vị trí che khuất các chi tiết trang trí trong phòng

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com