Chọn màu sắc cho đồ nội thất.

thiết kế phòng khách với tông màu hợp lý
Gam màu sắc trung tính là sự lựa chọn thông minh cho phòng khách

Gam màu sắc trung tính là sẽ sự lựa chọn thông minh cho phòng khách. Lớp phủ bên ngoài lớp ghế sofa với chất liệu với màu sắc sáng sủa sẽ mang lại một không gian hoàn toàn khác cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó nên sử dụng  loại vải dệt hoặc vải Nuby dành cho lớp phủ trên sofa để che giấu những vết bẩn hoặc vết ố vàng.

Sử dụng chất liệu da cho đồ nội thất

thiết kế nội thất phòng khách
Da mang lại sự sang trọng và quý phái

Da là chất liệu bền và ít hao mòn. Không chỉ mang lại sự sang trọng và quý phái cho căn phòng khách của bạn mà còn dễ dàng làm sạch và lau chùi khi dính bẩn .

Vẫn giữ phong cách trang trí của riêng bạn

Giữ phong cách trang trí của riêng bạn
Giữ phong cách trang trí của riêng bạn

Thiết kế phòng khách cho gia đình không có nghĩa bạn sẽ từ bỏ phong cách trang trí của riêng bạn. Một hay nhiều khung tranh nghệ thuật cũng khiến phòng khách của bạn them nỏi bật.

Thiết kế phòng khách phù hợp với thói quen

Với bất cứ kiểu bố trí nào, bạn cũng cần đảm bảo thiết kế phòng khách phải phù hợp với thói quen của bạn và gia đình. Do đó, trước khi xây dựng, bạn nên vạch ra những ý chính về mục đích sử dụng. Ví dụ, khu vực này sẽ dành cho bao nhiêu người, có cần chỗ giải trí không, có dành nhiều thời gian ở đó không… rồi mới bắt tay vào kế hoạch một cách chi tiết.

thiết kế phòng khách tiện dụng
Trước khi xây dựng, bạn nên vạch ra những ý chính về mục đích sử dụng

Lựa chọn kết cấu thông minh

thiết kế phòng khách thông minh

Số liệu thực tế cho thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa xu hướng sử dụng phòng khách riêng biệt và phòng khách có kết nối với các không gian chức năng khác trong nhà, như nhà bếp chẳng hạn.

Tuy nhiên, không hề có khái niệm đúng – sai trong việc lựa chọn 2 phong cách thiết kế này. Điều quan trọng vẫn là nó có phù hợp với lối sống cũng như điều kiện và hoàn cảnh thực tế gia đình của bạn hay không.

Tạo điểm nhấn hút mắt

thiết kế phòng khách có điểm nhấn
Bạn có thể dùng nhiều các khác nhau để phòng khách có điểm nhấn

Để phòng khách có điểm nhấn bạn có thể dùng nhiều các khác nhau, chẳng hạn như treo một bức tranh nghệ thuật kích thước lớn, bố trí lò sưởi hay đơn giản hơn là một chùm đèn mẫu mã độc đáo…Đây là những cách thiết kế phòng khách khá hiệu quả giúp gây ấn tượng mạnh và thu hút mọi người.

Sang trọng nhưng thoải mái

Nhiều người có quan niệm phòng khách là khu vực tiếp khách nên mọi thứ phải thật sang trọng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức có thể biến phòng khách trở thành nơi ngột ngạt, bức bối. Do đó, cho dù những vị khách của bạn không nán lại lâu nhưng cũng nên thiết kế không gian này làm sao để việc đón tiếp luôn thoải mái.

thiết kế phòng khách thoải mái
Nên thiết kế phòng khách làm sao để việc đón tiếp luôn thoải mái

Màu sắc dễ “ăn nhập”

thiết kế phòng khách

Trường hợp phòng khách liên thông với phòng ăn hay phòng bếp thì nên chọn các món đồ nội thất có màu sắc tương đồng hoặc dễ kết hợp. Đặc biệt, là khi “bí”, bạn vẫn có thể lấy ghế từ nhà bếp mang qua phòng khách và ngược lại.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com