Studio Linehouse đã thực hiện dự án thiết kế nội thất nhà hàng John Anthony hiện đại ở Hồng Kông, lấy cảm hứng từ cuộc sống của một nhà tiên phong đa văn hóa, đồng thời pha trộn nét đẹp của văn hóa cổ của người Trung Quốc. Tên nhà hàng được đặt theo tên người đàn ông gốc Hoa đầu tiên nhập quốc tịch Anh vào năm 1805

trang trí mặt tiền
Mặt tiền nhà hàng John Anthony có lối đi dẫn lên phía trên

Ý tưởng thiết kế nhà hàng dựa trên cuộc hành trình của John Anthony, khám phá sự kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc và vật chất của phương Đông và phương Tây. Trong suốt nhà hàng, Linehouse sử dụng những vật liệu mà Anthony có thể gặp phải trong chuyến hành trình của mình: gạch tráng men thủ công, đồ gỗ tự nhiên, đất nung, vải nhuộm thủ công và bấc dệt thủ công.

quầy lễ tân nhà hàng
Lối vào có trần dạng mái vòm độc đáo

Khách hàng đi xuống một cầu thang làm bằng kim loại trắng, phía sau có đèn chiếu sáng bằng kính khuếch tán. Lối đi ốp gạch màu xanh lá cây, cùng mái vòm màu hồng phản chiếu qua những tấm gương cao cấp.

thiết kế nội thất nhà hàng
Quầy bar dài phục vụ khách dùng đồ uống tại đây

Phòng ăn chính nhằm mục đích tái hiện các kho chứa của bến tàu ở London, có sàn lát gạch đất nung tận dụng từ những ngôi nhà bỏ hoang ở vùng nông thôn Trung Quốc. Quầy bar bằng gỗ kết hợp các ống thủy tinh, đồ nội thất bọc vải hoa màu vàng và hạt dẻ sặc sỡ.

thiết kế nhà hàng đẹp
Khu bàn ăn có rèm ngăn cách tại sự riêng tư

Bên ngoài sảnh chính, các không gian hình vòm giúp tạo ra bầu không khí thân mật hơn. Các mái vòm được ốp bằng gạch màu xanh lá cây và xanh lam thủ công, phần khung hướng ra nhà bếp. Rèm màu xanh ngọc có thể kéo ra để tạo sự riêng tư với khu vực chính của nhà hàng..

bàn ghế nhà hàng
Ghế bọc vải hoa văn nổi bật

Một phòng ăn hoàn toàn riêng tư ở phía sau nhà hàng có gạch được in bằng tay, minh họa các mặt hàng được giao dịch giữa người Anh và người Trung Quốc vào thế kỷ 18, chẳng hạn như hoa anh túc làm thuốc và động vật quý hiếm. Phía sau quầy bar là căn phòng có những tấm rèm vải lanh màu kem treo trên thanh ray đồng để tạo sự ngăn cách giữa các bàn ăn.

bàn ăn cửa hàng
Một căn phòng riêng tư trong nhà hàng

Toàn bộ nội thất, hoa văn và tông màu cùng kết hợp tạo lên một vẻ đẹp sang trọng, thu hút cho nhà hàng John Anthony.

thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng
Khu nhà vệ sinh có tông màu xanh mát mắt

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian