Cửa hàng Christian Louboutin bày bán chủ yếu là giày dép, túi xách nhưng cũng có cả quần áo nam và nữ trên mặt bằng rộng 360m2. Studio 212box đã sử dụng những vật liệu gần gũi thiên nhiên khi thực hiện thiết kế cửa hàng giày dép sang trọng của thương hiệu thời trang Pháp.

thiết kế mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng được ốp bằng vỏ cây tự nhiên

Phía bên ngoài mặt tiền, những ấm gỗ bóc được sử dụng để bao phủ toàn bộ các bức tường, tạo ra một diện mạo tối màu nhưng nổi bật so với kiến trúc xung quanh.

thiết kế cửa hàng giày dép túi xách
Sàn tầng trệt trải thảm đỏ nổi bật

Không gian bên trong cũng được tiếp tục duy trì bằng các vỏ cây nhạt màu như bạch dương trắng, bạch dương vàng và gỗ anh đào để tạo ra phông nền mềm mại. Kết hợp cùng nhiều mẫu đá như đá Florida màu trắng, đá san hô và đá travertine giúp mang lại nét đẹp sang trọng.

trang trí cửa hàng
Cầu thang dẫn lên tầng 1 có lan can kiểu dáng tinh tế

Các cột hình chữ I ban đầu sử dụng cho một tòa nhà văn phòng ở Paris những năm 1970, nay được tái sử dụng trong cửa hàng, để tạo thành một dãy cột xung quanh tầng lửng. Cửa sổ với mặt cắt gợn sóng làm tăng chiều cao trần, như một tham chiếu đến Cung điện Cổng Vàng của Paris, hoặc Musee des Colonies.

thiết kế trần đẹp
Trang trí trần nhà bằng thạch cao gắn đèn led

Thảm đỏ trải khắp cửa hàng để tạo sự liên tục giữa hai tầng, và cũng là điểm nhấn cho phần đế sơn mài đỏ nổi tiếng của những đôi giày Louboutin.

thiết kế cửa hàng giày dép
Kệ trưng bày làm bằng kính và sắt mạ vàng

Các sản phẩm như túi xách. quần áo nữ và đồ da được trưng bày ở tầng trệt và có lối vào từ con hẻm Paseo. Không như những phương án thiết kế shop túi xách thông thường, Christian Louboutin toát lên vẻ sang trọng, đầy đẳng cấp. Bênh cạnh đó, những đôi giày được trưng bày trên các kệ bằng kính và thép mạ vàng, hoặc trong các ô tường hình vòm. Những ghế ngồi cung cấp chỗ để ngồi và thử các mẫu giày.

kệ trưng bày giày
Những đôi giày Louboutin có đế đỏ đặc trưng

Các sản phẩm giày nam trưng bày ở tầng 1, được dẫn lên bằng cầu thang trung tâm, với lan can bằng kim loại tinh tế, đường nét hoa văn sang trọng.

kệ trưng bày giày âm tường
Các ô hình mái vòm trên tường cũng là kệ trưng bày giày
thiết kế shop giày dép
Tầng trên là không gian bày nhiều mẫu giày nam
nội thất shop giày
Phong cách thiết kế cửa hàng sang trọng thể hiện giá trị thương hiệu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Theo: ketnoikhonggian