Việc lựa chọn đồ nội thất cho những căn phòng khách nhỏ, khiêm tốn diện tích không hề đơn giản vì cần phải đảm bảo được hiệu quả trang trí lẫn sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp và hữu ích nhất khi thiết kế phòng khách cho căn nhà bạn!

1. Sử dụng gương như một đồ vật trang trí

Điều này cũng không còn mới mẻ với nhiều gia đình ,vì đây là mẹo nhỏ hữu ích cho những gia đình mong muốn phòng khách nhà mình trông rộng hơn.

thiết kế phòng khách
Chiếc gương tảo ảo giác không gian giúp căn phòng rộng hơn

Một tấm gương treo tường vừa phải sẽ là lựa chọn thông minh để tạo ảo giác về không gian cho đôi mắt và nếu phòng khách có cửa sổ thì bạn nên treo gương đối diện cửa sổ nhằm phản chiếu cảnh vật bên ngoài sẽ càng làm tăng hiệu quả.

thiết kế phòng khách với gương treo tường
Đồng thời còn phản xạ ánh sáng giúp căn phòng của bạn sáng hơn

2. Chọn rèm cửa phù hợp

thiết kế phòng khách đẹp
Nên chọn những chiếc rèm vừa vặn với khung cửa sổ

Không nên lắp loại rèm cửa sổ dạng kéo ngang thông thường mà lý tưởng là hãy lắp loại rèm cuốn hay rèm roman vì chúng rất gọn, được thiết kế với khung vải vừa vặn với diện tích cửa sổ nên giúp phòng khách nhà bạn trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

thiết kế phòng khách gọn gàng
Nên chọn rèm cuốn hay rèm roman vì chúng giúp phòng khách của bạn gọn gàn hơn nhiều

3. Sử dụng dụng giấy dán tường

thiết kế phòng khách với giấy dán tường
Giấy dán tường cũng là một cách hiệu quả để tạo hiệu ứng mở rộng diện tích phòng khách

Dùng giấy dán tường cũng là một cách hiệu quả để mở rộng diện tích cho phòng khách nhỏ bằng cách lựa chọn loại giấy có màu sáng với hoa văn đơn giản, trang nhã để tạo chiều sâu cho căn phòng.

thiết kế phòng khách chất lượng cao
Nên chọn loại giấy có màu sáng với hoa văn đơn giản, trang nhã

4. Chọn bộ bàn ghế có kích thước nhỏ

Điều tối kị khi sở hữu phòng khách nhỏ là bạn mua về bộ sofa to kềnh càng vì chúng sẽ chiếm một phần đáng kể diện tích cũng như khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác chật chội hơn.

thiết kế phòng khách đẳng cấp
Tránh chọn những bộ sofa lớn nếu diện tích phòng khách của bạn nhỏ

Do vậy, hãy ưu tiên chọn mua những bộ sofa với kích thước nhỏ vừa phải với không gian phòng khách hoặc bạn có thể lựa chọn loại bàn ghế gỗ để uống nước vốn được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng phổ biến sẽ góp phần không nhỏ tiết kiệm được không gian.

thiết kế phòng khách thoáng đẹp
Một bộ sofa vừa vặn sẽ giúp phòng khách thoáng hơn rất nhiều

5. Sử dụng cao nhiều ngăn, tầng

thiết kế phòng khách với tủ cao tầng
Một chiếc tủ nhiều ngăn, tầng sẽ chứa được rất nhiều đồ, qua đồ tiết kiệm không gian cho bạn một cách hiệu quả

Có một giải pháp để bạn vẫn có thể đặt nhiều vật dụng cần thiết cũng như các đồ trang trí khác trong phòng khách nhỏ là sắm một chiếc tủ lớn (có thể cao tới trần nhà) để đựng tất cả các thứ vào mỗi ngăn riêng biệt, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian mà không làm mất đi tính thẩm mỹ cần có.

6. Đặt chậu cây cảnh

thiết kế phòng khách với chậu cây cảnh
Những chậu cây xanh là một cách hay đem tới cho phòng khách chiều sâu

Đó có thể là chậu hoa hoặc chậu cây xanh để ở góc hay cạnh bàn, cạnh ghế sofa,… đây cũng là một mẹo khá hữu ích vừa mang lại chút gì đó của thiên nhiên vào căn phòng, khiến mọi người cảm thấy thư giãn hơn lại giúp tạo ra chiều sâu nhất định cho phòng khách nhỏ.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com