[Sưu tầm] Dự án cải tạo thiết kế cửa hàng bánh ngọt kết hợp quán bar The Moring tại Cộng Hòa Séc được thực hiện bởi công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp JRC.

Thiết kế quán bar đơn giản, nhẹ nhàng

thiết kế cửa hàng bánh
Cửa hàng Morning trước đây vốn được sử dụng để bán giày dép thời trang – Khu vực quán bar

The Morning nằm tại góc của tòa nhà Art Nouveau giáp với đường Dejvicka và Eliasova ở Prague. Cửa hàng được sử dụng từ năm 1929. Trong thời gian đó, Morning kinh doanh các sản phẩm về giày dép có thiết kế độc đáo và thú vị. Thật không may, tới ngày nay cửa hàng đó không có gì đã được bảo tồn nữa. Khi chúng tôi tới đây, khu vực này đang ở trong một trạng thái rất dột nát, ẩm thấp.

Phong cách thiết kế cửa hàng bánh ngọt bình dị, gần gũi

Thiết kế cửa hàng bánh chuyên nghiệp
Khu vực bán bánh nằm vuông góc với quán bar do nằm ở góc của tòa nhà – thiết kế cửa hàng bánh ngọt

Chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn không gian và mặt tiền tầng trệt. Trong đó, việc thay thế cửa sổ là rất cần thiết và có ý nghĩa rất lớn. Khi hạ cánh kim loại cũ kĩ đã được thay thế bởi các cửa sổ kính là khi mà không gian cửa hàng được pha trộn với đường phố. Các kiến trúc sư phải thiết kế nội thất phù hợp với đặc điểm của ngôi nhà vốn rất nhiều gốc cạnh. Đống thời chúng tôi còn phân chia rõ ràng các khi vực quầy bar, quày bánh một cách riêng rẽ.

thiết kế cửa hàng bánh ngọt độc đáo
2 khu vực độc lập được kết với nhau nhờ chiếc quầy đặc biệt

Bàn ghế ở khu vực quầy bar nằm dọc theo các cửa sổ nâng mới được thiết kế và các bức tường đối diện chúng. Khu vực bar và bánh tuy riêng rẽ, độc lập nhưng được kết với nhau bởi chiếc quầy phục vụ đặc biệt. Điểm nối giữa 2 khu vực này đối diện với cửa ra vào, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng định hình và chọn chỗ cho mình. Ngoài ra, một khía cạnh khác rất quan trọng đó là cách phối màu của các thành phần trong cửa hàng. Đó là sự tinh tế tới từ việc thiết kế, bởi các ánh sáng đều dịu và được sử dụng đồng bộ trên các bức tường, trần và kết thúc ở bức tường 2 bên. Tách biệt với không gian phục vụ, nhà bếp và khu rửa dọn nằm ở phía sau cánh cửa ở khu bánh mì.

thiết kế quán bar và thiết kế cửa hàng bánh ngọt
Chúng được thiết kế đồng bộ về không gian chung nhưng thay đổi cách bài trí nội thất
thiết kế nội thất cửa hàng bánh, thiết kế quán bar
Chiếc quầy đặc biệt liên kết 2 khu vực là điểm nhấn chính của cửa hàng
thiết kế cửa hàng bánh với nội thất đơn giản
JRC thiết kế nội thất cửa hàng rất đơn giản và gần gũi
thiết kế cửa hàng bánh ngọt đẹp mắt
Ánh sáng tự nhiên mang sinh khí tới cho cửa hàng
thiết kế cửa hàng bánh ngọt phối màu dịu mắt
Ngoài phương án thiết kế nội thất độc đáo ra thì nghệ thuật phối màu cũng là yếu tố rất quan trọng

Minh Vương (Sưu tầm)

Theo ketnoikhonggian.com