Ngoài chế độ dinh dưỡng thì giấc ngủ cũng là yếu tố cần thiết để bé phát triển đầy đủ. Là một người mẹ chắc hẳn bạn cũng biết những yếu tố gì là cần thiết cho bé. Vì vậy mà phòng ngủ là nơi để kích thích trí não phát triển đồng thời là nơi an toàn để bé chơi. Môi trường được coi là phù hợp với bé là khi giúp bé cảm thấy dễ chịu để bé có thể ngủ sâu và ngon hơn. Bạn có thể chú ý một vài yếu tố sau khi thiết kế phòng ngủ để con bạn phát triển khỏe mạnh nhé !

1. NHIỆT ĐỘ PHÒNG NGỦ

Bạn cần chú ý kiểm tra nhiệt độ phòng ngủ thường xuyên. Một căn phòng quá ấm không phải là một nơi dễ chịu để ngủ với bất kỳ ai, và em bé của bạn cũng vậy.

Nếu bạn dùng điều hòa thì nên đảm bảo không để nhiệt độ quá lạnh (khi thời tiết ôn hòa, bạn nên mở cửa sổ thay vì bật điều hòa). Nếu bạn có máy điều khiển nhiệt độ, hãy đặt nhiệt độ duy trì ở mức 27-28 độ C cho căn phòng.

2. MẶC ĐỒ PHÙ HỢP

Mặc quá nhiều quần áo vào ban đêm có thể khiến bé đổ mồ hôi và nhiễm bệnh. Khi chọn đồ ngủ, bạn hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh thường chỉ cần mặc nhiều hơn người lớn một lớp vải. Một chiếc áo cùng một chiếc túi ngủ cotton là đủ trong hầu hết các điều kiện khí hậu.

3. CHÚ Ý ĐẾN NỀN NHÀ

Một tấm thảm mềm hoặc thảm trải kín sàn sẽ giúp căn phòng trở nên ấm áp và tạo ra không gian chơi thoải mái cho bé trên sàn nhà. Ngoài ra, những tấm thảm có thể giúp tiêu âm, tạo nên một nơi yên tĩnh cho bé yêu ngủ ngon.

4. CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Bạn nên treo rèm cửa hay các tấm mành tối để chặn ánh sáng ban sớm. Lắp dụng cụ chỉnh độ sáng cho bóng đèn trong phòng bé sơ sinh nhà bạn cũng là một cách khác để tạo không khí dễ chịu. Hãy giảm độ sáng ánh đèn khi bé buồn ngủ, và giảm dần thêm khi đến giờ ngủ của bé.

5. BỐ TRÍ CĂN PHÒNG NGỦ

Bạn không cần phải mua các tấm dán tường đắt tiền hay các chi tiết trang trí sặc sỡ cho căn phòng ngủ của bé yêu để tạo nên một thiên đường ấm áp cho giấc ngủ. Thay vào đó, chỉ cần tập trung vào những điều cơ bản, bố trí phù hợp theo các dấu hiệu thể hiện của bé, và thế là bé chắc chắn sẽ có những giấc mơ ngọt ngào.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com