Bài trí nội thất cho những căn hộ nhỏ luôn là bài toán khó với nhiều người. Phải làm sao để tìm cách sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, tiết kiệm diện tích mà vẫn không kém phần, đẹp mắt. Để đáp ứng nhu cầu đó, đã có nhiều món đồ nội thất thông minh được sáng chế để phục vụ nhu cầu bày trí của những gia chủ có nhà nhỏ. Nhiều thiết kế tận dụng tối đa những không gian đặc biệt như gầm cầu thang hay tường nhà để làm nơi cất giữ đồ. Một số phát minh khác sử dụng các món đồ có thiết kế đa năng, dễ gấp gọn trong nhà.

Những mẫu nội thất thông minh dưới đây sẽ là lời giải cho bài toán bày trí nội thất trong ngôi nhà chật hẹp của gia đình bạn.

Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

thiết kế nội thất sáng tạo
Mỗi bậc cầu thang là một ngăn kéo chứa đồ tiện lợi

Các bậc cầu thang trong ngôi nhà này đã được tận dụng để làm tủ đựng giày dép, rất tiện lợi mỗi khi bạn bước lên cao và cần bỏ giày dép.

thiết kế nội thất thông minh
Cầu thang là lối đi và là nơi để sách và một số vật dụng khác.

Cầu thang có lẽ này chỉ dành cho những nghệ sỹ, những người có lối sống khác biệt. Chúng tôi không khuyến khích mọi người làm cầu thang theo hướng này vì tính an toàn của nó là không cao.

thiết kế nội thất thông minh hiện đại
Giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ của những căn hộ có diện tích nhỏ

Đối với những gia đình có 2 con, khi mà diện tích căn hộ nhỏ, họ cần có một phương án thiết kế nội thất thông minh để đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình sao cho thoải mái nhất. Và chiếc giường tầng này là giải pháp hoàn hảo nhất, khi không còn sử dụng đến có thể gấp gọn chiếc giường vào trong.

thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ
Thiết kế khá tiện nghi khi tận dụng gầm giường làm nơi để quần áo , sách vở.

Chiếc giường này được tích hợp luôn giá sách và có thể sử dụng như tủ quần áo. Tuy nhiên thiết kế này chỉ phù hợp với nam giới vì số lượng quần áo của họ không quá nhiều,vậy nên 4 ngăn kéo của chiếc giường hoàn toàn có thể chứa được hết.

thiết kế nội thất phòng khách thông minh
Giá sách với ba chức năng : sofa, giường ngủ vào để sách

Với chiếc ghế này phòng khách bỗng nhiên trở thành phòng ngủ. Thiết kế này phù hợp cho các bé vì chiều dài giường sẽ không đủ cho người trưởng thành sử dụng.

Thiết kế góc làm việc thông minh
Giường ở mọi nơi…

Thiết kế này cho phép chủ nhà có thể ngả lưng nghỉ ngơi ngay tại góc làm việc của mình.

thiết kế nội thất thông minh
Mẫu thiết kế này sẽ phù hợp hơn khi được đặt âm tường

Đằng sau chiếc ghế sofa mọi người sẽ nghĩ đó là bức tường nhưng chính xác nó lại là một chiếc giường ngủ đc gấp gọn nên khi không cần thiết.

thiết kế kệ giày sáng tạo
Hộc cầu thang được tận dụng làm tủ để giày cực kỳ tiện lợi và sáng tạo
thiết kế nội thất thông minh tiện lợi
Chỉ cần vài thao tác bạn đã có ngay một chiếc ghế – giường tiện lợi

Khách tới chơi mà thiếu chỗ ngồi hoặc cần thêm một chỗ ngủ? Với chiếc kệ tivi này bạn có thể giải 2 bài toán đó rất nhanh và gọn gàng

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com