Shop kính mắt Plasticiet ở thành phố Amsterdam có nội thất được ốp gạch terrazzo làm từ những mảnh nhựa tái chế đầy màu sắc như xanh dương, đỏ, vàng, xanh lục. Thương hiệu kính mắt này cũng cam kết hướng tới sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường, các sản phẩm của họ làm từ 100% axetat sinh học.

Theo kiến trúc sư chia sẻ, nhựa sử dụng là polyethylene, một vật liệu rất phổ biến được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp và xây dựng cũng như các sản phẩm như bao bì thực phẩm, đồ dùng nhà bếp và đồ chơi. Tất cả nhựa được thu gom bởi công ty tái chế Suez, sau đó sử dụng ánh sáng hồng ngoại để phân loại rác thải. Plasticiet tự lựa chọn ra những mảnh mà họ muốn để tạo ra một sự kết hợp màu sắc hấp dẫn. Họ đã sử dụng gần 1.000 kg cho các dự án thiết kế shop kính mắt và các cửa hàng khác.

Các tấm nhựa được dùng để ốp tường, vòm, kệ, quầy của shop. Qua khung cửa nhựa trong suốt bên ngoài, không gian bên trong hiện lên đầy màu sắc nhờ sự pha trộn của các mảnh nhựa nhiều màu. Các gian hàng với nội thất phản chiếu, phía trên là giá đỡ đặt các sản phẩm kính cho người mua dễ dàng lựa chọn. 

Ánh sáng neon là một đặc trưng của shop kính mắt Plasticiet. Một bảng hiệu neon xếp tầng có tên cửa hàng được tô màu thành các khối màu cơ bản tươi sáng mang lại điểm nhấn thu hút ngay từ bên ngoài.

sử dụng nhựa tái chế
Khung cửa nhựa trong suốt làm nổi bật không gian nhiều màu sắc bên trong shop kính mắt
thiết kế shop kính mắt
Toàn bộ nội thất được ốp những tấm nhựa tái chế
trang trí cửa hàng bằng nhựa
Cách trang trí sáng tạo mang lại điểm thu hút đặc biệt của shop
thiết kế cửa hàng kính mắt
Sử dụng nhựa tái chế giúp thương hiệu kính mắt trở lên thân thiện với người dùng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian