Kiến trúc sư người Hà Lan Anne Holtrop đã thiết kế shop thời trang Maison Margiela tọa lạc tại số 22 phố Bruton ở London bằng cách thêm những bức tường đúc bằng khuôn dệt để phản ánh kỹ thuật sản xuất hàng may mặc của nhãn hàng thời trang. Cửa hàng có diện tích 190m2 là nơi trưng bày các bộ sưu tập trang phục nam nữ cùng phụ kiện giày dép, kính mắt và đồ trang sức của thương hiệu Maison Margiela.

Cửa hàng có bảng màu nhạt, tông màu phù hợp với không gian toàn màu trắng của shop, các bức tường và trần thạch cao được giữ nguyên bề mặt hoàn thiện tự nhiên, sàn và đồ đạc được làm từ chất liệu đá travertine. Một số bức tường và cột của shop được đúc thủ công riêng bằng khuôn dệt, để lại những nếp gấp và vết lõm để tạo ảo giác tấm vải tung bay trong gió.

Để làm sáng sàn đá travertine của cửa hàng và đồ đạc chạm khắc – bao gồm kệ, bàn trưng bày và ghế ngồi – kiến trúc sư đã sử dụng nhựa epoxy có màu trắng quang học để lấp đầy các vết lõm tự nhiên của đá.

Trái ngược với phần còn lại của cửa hàng, các bức tường và trần của phòng thử đồ được phủ nhiều lớp sơn màu đen có độ bóng cao, gợi nhớ đến những chiếc tủ sơn mài Nhật Bản.

thiết kế shop thời trang
Tông màu sáng trung tính bao trùm toàn bộ không gian shop thời trang Maison Margiela
thiết kế shop quần áo
Sàn nhà và kệ trưng bày được làm từ đá tự nhiên travertine
trang trí cửa hàng
Các bức tường và trần thạch cao để nguyên lớp thô tự nhiên khi hoàn thiện
kệ trưng bày giày
Các giá treo tường trưng bày giày dép bên trong cửa hàng
thiết kế cửa hàng
Bức tường được tạo hình như tấm vải bay trong gió
nội thất shop thời trang
Các sản phẩm của shop gồm quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt
bài trí nội thất shop
Tường và trần phòng thử đồ được sơn màu đen có độ bóng cao

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian