Cửa hàng mỹ phẩm Maapilim nằm ở địa chỉ số 251 đường Elizabeth trong khu phố Nolita, New York. Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm sử dụng các khối hình mái vòm, đá cuội trắng và nhiều loại thảo mộc Địa Trung Hải, được mô phỏng theo khu vườn trên sân thượng của người Grecian.

Các đường viền thạch cao trắng trên 4 bức tường của không gian được lấy cảm hứng từ kiến trúc của Hy Lạp, nơi nhiều tòa nhà được sơn màu trắng để phản chiếu ánh nắng mạnh. Sàn nhà được trang trí bằng sỏi trắng và đá lát bê tông màu nhạt cùng nhiều loại cây thảo mộc tươi là thành phần trong các sản phẩm của Maaplim.

Ở một bên tường, kiến trúc sư đã thiết kế giá trưng bày sản phẩm giống như những bậc cầu thang. Bên dưới có một ô hình vòm tạo thành hốc trồng ba loại cây thảo mộc.

Bên tường còn lại có ô khoét sâu là giá trưng bày, phía dưới là băng ghế chạy dài để khách hàng thư giãn, thử sản phẩm, tư vấn với chuyên gia hoặc thưởng thức cà phê. Các đường nét mềm mại tạo ra một khung cảnh dễ tiếp cận với khách hàng.

Phía cuối gian hàng là quầy thanh toán. Các họa tiết trang trí gồm bồn rửa, bình đựng nước rửa tay được làm bằng gốm sứ. Để hoàn thiện không gian mang lại cảm giác thư giãn cho khách hàng, cửa hàng còn phát nhạc bằng ứng dụng soundcape Endel.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền cửa hàng mỹ phẩm gồm cửa chính ra vào và cửa sổ
thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
Toàn bộ không gian bên trong sơn màu trắng tinh khiết
quầy thu ngân vách logo
Quầy thanh toán và logo phía cuối gian hàng
kệ mỹ phẩm âm tường
Sỏi trắng và đá màu xám nhạt trên sàn nhà
bồn rửa tay
Bồn và ấm nước rửa tay phục vụ khách
kệ mỹ phẩm shop
Kệ trưng bày sản phẩm hình bậc thang
thiết kế shop mỹ phẩm
Phía dưới được tạo hình mái vòm, bên trong trồng 3 loại thảo mộc

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian