Đôi giày dường như nằm yên trên những cuộn giấy trắng khổng lồ bên trong cửa hàng Camper ở Stockholm – ý tưởng thiết kế nội thất shop giày do studio Nendo (Nhật Bản) đã thực hiện cho thương hiệu giày Tây Ban Nha.

Ngay từ phía ngoài mặt tiền, các ô cửa kính hình mái vòm mang lại cảm giác thân thiện và mời gọi khách hàng tham quan mua sắm bên trong cửa hàng. Tên cửa hàng Camper màu trắng nổi bật trên nền đen phía trên khung cửa và nền đỏ ở hai bên tường.

Trước đây, Nendo đã từng thiết kế nhiều ý tưởng độc đáo như kệ trưng bày bằng kim loại tạo cảm giác những đôi giày đi xuyên qua không khí hay nhô ra khỏi tường. Khi thực hiện trang trí nội thất shop giày cao cấp Camper, kiến trúc sư đã sử dụng các đường xoắn ốc bằng vật liệu mỏng như giấy trắng để tạo ra các quầy trưng bày giày dép.

Thay vì thực sự sử dụng giấy hoặc bìa cứng, các nhà thiết kế đã dùng sàn nhựa dày 2mm để tạo ra các giá trưng bày hình dạng giống như cuộn giấy với nhiều chiều cao và độ dày khác nhau. Ánh sáng led ẩn bên trong để chiếu sáng các sản phẩm từ bên dưới. Thậm chí, ghế ngồi thử giày cho khách cũng được làm từ loại vật liệu này.

Tông màu trắng chủ đạo giúp tôn thêm vẻ đẹp của các sản phẩm. Ngay chính giữa, một quầy bar thanh toán màu đỏ nổi bật in tên sản phẩm là điểm nhấn thu hút. Những ý tưởng thiết kế sáng tạo như thế này đã giúp thương hiệu giày Camper ngày càng trở lên nổi tiếng.

mặt tiền shop
Shop giày Camper nằm ở tầng 1 của tòa nhà 4 tầng
biển hiệu cửa hàng
Trang trí đơn giản nhưng nổi bật tên cửa hàng
trang trí cửa kính
Các khung của kính hình mái vòm nhìn xuyên thấu vào bên trong gian hàng
cửa kính cường lực
Những cuộn giấy trắng nhấp nhô, phía trên đặt các đôi giày Camper
thiết kế shop giày
Các cuộn này được làm bằng nhựa mỏng 2mm
thiết kế shop giày cao cấp
Tạo hình nhiều kích thước và độ dày khác nhau
kệ trưng bày giày
Màu trắng thanh lịch để tôn lên vẻ đẹp các mẫu giày
thiết kế cửa hàng giày dép
Quầy bar thanh toán màu nổi bật giữa nền màu trắng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian