Ngày Valentine sắp đến gần, bạn có muốn không gian nhà mình tràn ngập hoa lá để thổi luồng gió mới trong ngày lễ tình nhân. Hãy thử áp dụng hướng dẫn cách làm vách hoa hình trái tim trang trí tường để tạo ra một điểm nhấn lộng lẫy giúp lan tỏa tình yêu. Các bước thực hiện rất dễ dàng, có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa giả đều được.

làm vách hoa

cách làm vách hoa

trang trí tường

làm vách hoa hình trái tim

dụng cụ

Những vật liệu cần chuẩn bị để làm vách hoa hình trái tim trang trí tường:

+ Một bó hoa lớn gồm nhiều loại hoa, quả mọng và lá phụ (hoa giả hay hoa tươi hoặc cả 2 đều được).

+ Kéo

+ Băng dính giấy

+ Băng dính trang trí

+ Thước dây

làm khung vách hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tạo hình trái tim trên tường

Bắt đầu bằng cách tạo một hình trái tim trên tường bằng băng dính giấy ở vị trí bạn chọn. Tùy theo diện tích tường và sở thích để lựa chọn kích thước trái tim. Nên dùng thước đo và vạch để giúp định hình trái tim cân đối.

gắn hoa theo khung

Bước 2: Gắn hoa to

Cắt tỉa tất cả các cành hoa dài từ 5-10cm. Cắt băng dính trang trí thành các đoạn dài 4cm để gắn các bông hoa lên tường, trong hình trái tim đã tạo ra ở bước 1. Lưu ý miết chặt tay để băng dính chắc, không bị bong. Nên gắn những bông hoa to trước, để khoảng trống để gắn xen kẽ các bông hoa nhỏ, quả mọng và lá phụ. Lựa chọn hoa nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp trái tim hoa rực rỡ hơn.

vách hoa hình trái tim

Bước 3: Gắn hoa nhỏ và lá

Tiếp tục gắn các bông hoa, lá và quả nhỏ hơn cho đến khi kín khoảng trống của trái tim, nên để khoảng cách giữa các bông hoa khoảng 2-4cm để không bị rối mắt.

bóc bỏ khung vách hoa

Bước 4: Bóc băng dính giấy

Sau khi hoàn thành gắn hoa, hãy bóc băng dính giấy đã dán khi định hình trái tim. Cẩn thận để không làm rơi những bông hoa phía trong.

vách hoa hình trái tim

Vậy là bạn đã hoàn thành vách hoa hình trái tim trang trí tường cho ngày Valentine đáng nhớ.

Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian.com