Dù bạn đã sắp xếp gọn gàng những đôi giày của gia đình trong tủ giày, thì lối cửa ra vào vẫn thường xuyên lộn xộn do các thành viên thường có thói quen đá giày để nhanh chóng vào nhà. Vì vậy, một giải pháp thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Hãy tham khảo 10 ý tưởng sau để chọn phương án thiết kế kệ giày dép phù hợp áp dụng cho gia đình mình.

Thiết kế kệ giày dép sáng tạo

kệ giày gia đình

Thật đơn giản, bạn chỉ cần bố trí vài chiếc thùng gỗ hoặc giỏ dưới băng ghế ngồi gần cửa, đánh dấu vị trí để giày dép của từng thành viên gia đình sẽ giúp giảm bớt tình trạng bừa bộn chỗ lối ra vào. Đây cũng là 1 ý tưởng thông minh có thể sử dụng cho phương án thiết kế cửa hàng giày dép cũng rất phù hợp.

kệ giày dép

Với ý tưởng này, bạn gắn vài thanh đồng lên tường thành những tầng giá để các thành viên gia đình đặt giày lên trên sẽ giúp những đôi giày dép được để ngay ngắn trong góc nhà thay vì chất đống bừa bãi.

thiết kế tủ giày dép đẹp

Đây là mẫu tủ khá đẹp mắt của IKEA giúp không gian nhà bạn thêm sang trọng và hiện đại. Nếu bạn muốn những đôi giày dép được giấy kín khuất tầm mắt thì nên chọn tủ giày.

kệ dưới kết hợp ghế

Nếu bạn thường gặp khó khăn khi cúi buộc dây giày hoặc xỏ những đôi giày cao gót, thì giải pháp tốt nhất là đặt một chiếc ghế ngồi ngay lối cửa. Phía dưới ghế có thể là những hộc để giày giúp lối cửa ra vào gọn gàng.

kệ giày đơn giản

Chẳng ai muốn mang những đôi ủng dính đầy bùn đất vào trong nhà, vì vậy bạn nên đặt một khay gỗ là nơi đựng chúng. Vì có bánh xe nên bạn dễ dàng vệ sinh khay khi nó quá bẩn.

kệ giày dép gầm cầu thang

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì lựa chọn những mẫu kệ sáng tạo giúp tiết kiệm không gian. Tận dụng gầm cầu thang để làm những ngăn kéo để giày là giải phải thông minh đấy.

thiết kế tủ giày dép đa năng

Nếu bạn muốn mẫu kệ kiểu dáng đẹp và hiện đại, hãy tham khảo ý tưởng này. Lựa chọn gắn các khối kệ lên tường không chỉ cho bạn không gian lưu trữ giày dép mà còn giúp trang trí căn phòng hoàn hảo hơn.

tủ giày sáng tạo

Còn nếu bạn hay dùng hàng hiệu và muốn người khác được chiêm ngưỡng, hãy sử dụng mẫu tủ kính màu để cất giữ chúng. Tùy theo không gian căn phòng, có thể lựa chọn tủ kích thước cao hoặc thấp cho phù hợp với những nội thất khách.

giá sắt

Dạng giá sắt bắt cố định vào tường như trên có chi phí tiết kiệm hơn. Những chiếc giá này rất đa năng, chúng vừa là nơi cất giày dép, vừa có thể trưng dụng để đồ dùng, dụng cụ thể thao.

kệ trên cao

Ý tưởng này không phải là lựa chọn tốt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Nếu bạn độc thân thì lại hoàn toàn khác. Mẫu giá gỗ treo sẽ giúp không gian cửa ra vào nhà bạn như một showroom giày dép. Những đôi giày cũng vì thế mà thêm lấp lánh và quyến rũ.

Mai Nguyễn

Nguồn Homedit