Đây là shop thời trang Aritmetik ở Quebec, Canada, được thiết kế bởi IDX Design + COM. Cửa hàng là tổng hợp của nhiều phong cách thiết kế theo từng khu trưng bày. Cửa hàng có hai lối vào đều dẫn đến một hành lang dài và hẹp. Các gian hàng trưng bày được bố trí dọc theo con đường trung tâm giống như không gian một hội chợ triển lãm.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang Aritmetik có nhiều gian hàng theo phong cách khác nhau

Kiến trúc sư đã sử dụng sắt nghệ thuật, kết hợp vật liệu gỗ theo phong cách cổ điển và hiện đại. Đèn rọi được gắn trên những thanh sắt phía trên với độ cao thích hợp giúp cung cấp ánh sáng tốt nhất cho gian hàng. Sàn nhà lát gạch bóng làm tăng độ phản quang của ánh sáng, tạo cảm giác bóng bẩy, sang trọng.

thiết kế shop quần áo
Do trần nhà cao, kiến trúc sư đã sử dụng các thanh treo đèn
thiết kế shop quần áo thời trang
Các sản phẩm được lựa chọn hình thức trưng bày phù hợp

Ngoài giá treo, móc treo, cửa hàng còn được bố trí thêm kệ đứng, tủ nhiều ngăn để trưng bày đồ gấp và phụ kiện thời trang. Một số kệ có gắn bánh xe dễ dàng di chuyển khi vệ sinh hoặc thay đổi thiết kế. Tận dụng không gian phía dưới giá treo đồ, kiến trúc sư đặt thêm các ngăn tủ là nơi cất giữ hàng.

Khoảng cách giữa các lối đi khá rộng giúp khách hàng thoải mái quan sát và chọn đồ. Mỗi khu trưng bày đều được gắn tên thương hiệu. Gương thử đồ được bố trí rải rác thuận lợi cho khách hàng mua sắm.

giá treo quần áo shop
Sử dụng sắt nghệ thuật sơn tĩnh điện với độ thẩm mỹ cao
nội thất shop thời trang
Thiết kế thông minh giúp trưng bày được nhiều mặt hàng mà không gian vẫn rất thông thoáng

Mai Nguyễn

Nguồn ketnoikhonggian.com