Đây là thiết kế shop thời trang bán lẻ thời trang cao cấp trong một trung tâm thương mại tại Hồng Kông, được thực hiện bởi kiến trúc sư Masamichi Katayama – người sáng lập đồng thời là nhà thiết kế chính của công ty kiến ​​trúc và thiết kế Nhật Bản Wonderwall. Khi thực hiện dự án này, anh muốn tạo ra một không gian độc đáo, mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng để lôi kéo họ quay trở lại.

thiết kế shop thời trang cao cấp
Tầng 3 thiết kế sang trọng
thiết kế shop thời trang
Những bức tường cong và họa tiết trang trí cầu kỳ là điểm nhấn của tầng 3
thiết kế shop quần áo
Thiết kế tầng 2 shop thời trang phù hợp giới trẻ và mặt hàng bình dân hơn
Trưng bày sản phẩm khoa học mang lại không gian rộng rãi, thoải mái cho khách mua sắm
giá kệ quần áo
Thiết kế tầng trệt theo phong cách mạnh mẽ là khu trưng bày thời trang nam

Mỗi tầng của shop được thiết kế theo ý tưởng khác nhau, giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm đa dạng và độc đáo trong cùng một không gian. Vì vậy, tầng hầm được thiết kế như nhà kho để trưng bày các sản phẩm thời trang nam. Ở tầng trệt là thiết kế theo chủ đề quân sự bằng cách sử dụng các vật liệu cứng như kim loại và gỗ. Tầng thứ 2 được thiết kế để mang lại cảm giác giống như đường phố trong một khu dân cư. Tầng này là không gian của các thương hiệu trẻ và giá thành rẻ hơn. Tầng 3 được thiết kế sang trọng, nổi bật với những bức tường cong và trang trí cầu kỳ, đây là khu trưng bày hàng cao cấp.

Thiết kế tầng hầm giống như nhà kho

Tầng trệt của shop thời trang có lối vào riêng. Ở đây, các nhà thiết kế đã chọn sử dụng kết hợp các vật liệu như kim loại, đá và thủy tinh, tạo ra một không gian hiện đại. Wonderwall đã tạo ra một thiết kế rất ấn tượng với nhiều phong cách khác nhau theo từng tầng giúp mang lại trải nghiệm mua sắm độc đáo và tương phản, phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng.

Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian.com