Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhu cầu ăn mặc sao cho đẹp, hợp thời trang được khá nhiều người quan tâm. Năm bắt được tâm lý đó các shop thời trang nam, nữ được mở ra rất nhiều .Việc kinh doanh thời trang trở thành một trong những loại hình kinh doanh được chọn lựa nhất hiện nay. Để gây bắt mắt và để lại ấn tượng cho khách hàng là điều không hề đơn giản . Dưới đây là một vài gợi ý về xu hướng thiếp kế shop được cập nhật trong năm nay.

1.Phong cách chung của các shop hiện nay.

Ngay từ khi lên ý định mở shop thời trang bạn nên định hình được phong cách chung của shop từ chính sản phẩm mình kinh doanh. Phong cách của shop cũng chịu ảnh hưởng từ đối tượng khách hàng và sản phẩm kinh doanh. Phong cách nào sẽ phù hợp với sản phẩm ấy. Có vô số sự lựa chọn được các shop thời trang sử dụng bắt đầu từ thiết kế nội thất.

Nếu mặt hàng quần áo của bạn hướng đến đối tượng là những cô nàng teen thì cửa hàng nên bày trí theo phong cách teen đó với những họa tiết nhỏ nhỏ xinh xinh, đồ vật dễ thương , trẻ trung và gam màu chủ đạo nên là những gam màu sáng như trắng và hồng …

Nên thiết kế cửa hàng dựa theo độ tuổi của khách hàng tiềm năng
Nên thiết kế cửa hàng dựa theo độ tuổi của khách hàng tiềm năng

Còn đối với các shop kinh doanh các sản phẩm hàng hiệu hoặc hàng cao cấp phong cách chung nên hướng đến các đồ vật với hệ thống đèn, dáy dán tường theo phong cách hiện đại , sang trọng.

thiết kế cửa hàng phong cách ấn tượng
Dựa vào phong cách thiết kế shop mà khách hàng có thể đoán được sản phẩm cửa hàng bày bán

Ngoài ra nếu bạn chọn phong cách bụi bặm thì những đồ vật đã cũ như gạch thô, lốp xe cũ cũng là gợi ý khá độc đáo .

2.Lựa chọn Ma- nơ – canh

thiết kế shop cần chú trọng manocanh
Ma-nơ-canh có vai trò khá quan trọng với các cửa hàng thời trang

Mặt hàng của bạn chỉ bán được khi mà tổng thể của nó gây ấn tượng và nổi bật. Thế nên việc chọn lựa Ma – nơ – canh cũng đóng góp một phần không nhỏ bởi không có chiếc áo hoặc chiếc quần nào mà không lên ma – nơ – canh mà có thể đẹp nổi bật. Hiện nay thì ma- nơ – canh có khá nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu để bạn lựa chọn cho shop mình. Nhữg ma- nơ- canh hàng cao cấp sẽ phú hợp hơn khi shop bạn kinh doanh những bộ đồ quần áo đắt tiền và sang trọng , bởi chúng sẽ làm sản phẩm của bạn tôn nên sự nổi bật thông qua kiểu dáng . Vì thế, khi mua ma- nơ- canh các bạn nêu lưu ý đến kiểu dáng ma- nơ –canh để làm cho những bộ sản phẩm của shop gây bắt mắt và ấn tương.

3.Cách bài trí hàng hóa của shop

Việc bài trí hàng hóa của shop có thể nói là việc cần lưu ý nhất. vì điều gây chú ý với khách hàng đầu tiên là hệ thống sắp xếp trưng bày sản phẩm. Theo một số liệu thống kê thì cách bài trí một cửa hàng hợp lý là đã nắm chắc 30% thành công khi kinh doanh sản phẩm đó. Nguyên tắc khi thiết kế shop nên theo nguyên tắc tói giản, tinh tế, không sử dụng quá nhiều diện tích, tránh rườm rà.

thiết kế cửa hàng cần chú trọng bài trí sản phẩm
Việc bài trí sản phẩm nắm tới 30% khả năng thành công của cửa hàng

Như cách thiết kế shop trên thì cách bài trí của cửa hàng này khá ấn tượng bởi sự lựa chọn gam màu sáng là màu hồng khá tính và nổi bật. Không những thế, kết hợp nội thất màu vàng đậm với vân gỗ làm tăng thêm sự nổi bật và bắt sáng của cửa hàng. Điếm nhấn ở đây có thể nhân thấy chính là các kệ trưng bày có lắp thêm bóng đèn là tăng sự nổi bật và sang trọng cho cửa hàng, gây ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Cửa hàng bán quần áo dành cho teen dưới đây cũng có sự lựa chọn đầu tiên là về màu sắc trẻ trung, tông hồng là chủ đạo, bên cạnh đó là cách bài trí điểm thêm những chiếc kẹo ngọt làm tăng phần trẻ trung, năng động phù hợp với shop kinh doanh sản phẩm dành cho teen. Thêm nữa điểm nổi bật ở phong cách thiết kế shop là bức tường vàng gắn bóng đèn cũng làm shop tăng phần bắt mắt. Đây là sự kết hợp độc đáo hài hòa giữa màu sắc và nội thất.

Ánh sáng góp phần không nhỏ trong thiết kế shop
Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng là việc rất quan trọng

Sản phẩm của bạn dù là cao cấp , và có thời trang như thế nào đi chăng nữa nếu thiết kế cửa hàng không hợp lý thẩm mỹ thì sẽ không làm nổi bật giá trị sản phẩm , càng không tạo sự chú ý và lòng tin của khách . vì vậy, để mở đầu kinh doanh thuận lợi hãy lên ý tưởng thiết kế shop quần áo cho hợp thời trang, xu hướng hiện đại và nổi bật giá trị sản phẩm kinh doanh.

Huyền trang

Theo ketnoikhonggian.com