Bạn muốn thuê một cửa hàng nho nhỏ để tiết kiệm chi phí kinh doanh? Đó là một ý tưởng hay song cũng không phải điều đơn giản. Làm sao để cửa hàng của bạn độc đáo và gây ấn tượng khi diện tích cửa hàng khá nhỏ? Điều này đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm, am hiểu và có sức sáng tạo. Đặc biệt yếu tố thẩm mĩ tận dụng hết không gian đồng thời đem lại cảm giác thoải mái cho shop là điều rất quan trọng, công ty nội thất sáng tạo xin đưa ra những lưu ý khi bạn thuê và thiết kế cửa hàng nhỏ.

1. Thiết kế nội thất kích thước nhỏ, đơn giản, tinh tế.

thiết kế cửa hàng nhỏ ấn tượng
Thiết kế cửa hàng nhỏ đòi hỏi người thiết kế phải có tay nghề cao

Hạn chế của shop là diện tích nhỏ bởi vậy bạn nên sử dụng nội thất với kích cỡ nhỏ , tinh tế để tránh rườm rà và tiết kiệm tối đa diện tích. Khi khách hàng nhìn vào sẽ cảm thấy rộng và thông thoáng hơn.

2. Gam màu sáng

Như dưới đây là một ví dụ cho việc sử dụng gam màu sáng. Nhờ sử dụng gam màu vàng mà không gian của shop trở nên rộng rãi và có phần rộng hơn. Bởi vậy sự chọn lựa gam màu sáng để thiết kế cửa hàng nhỏ là khá phù hợp.

thiết kế cửa hàng nhỏ hợp lý
Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế cửa hàng nhỏ

3. Thiết ké lối đi lại thông thoáng

thiết kế cửa hàng nhỏ tinh tế
Chỉ nên thiết kế một lối đi cho cửa hàng có diện tích nhỏ

Vì cửa hàng có diện tích nhỏ nên thiết kế nhiều lối đi sẽ ảnh hưởng đến không gian cửa hàng, gây chật chội bí bách. Chỉ cần thiết ké một lối đi chính thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng quan sát được sản phẩm được trưng bày tại shop.

4.Sử dụng tối đa không gian hiện có

Hãy thiết kế cửa hàng tận dụng tối đa không gian bằng cách trưng bày những sản phẩm đã cũ: đài cát- xét, tranh,ảnh hoặc thêm những vật dụng cá tính vừa có thể bài trí lại lấp đầy thêm những khoảng trống. Như hình dưới có thể thấy cách bài trí khá sáng tạo và độc đáo.

thiết kế cửa hàng nhỏ phong cách tinh tế ketnoikhonggian.com
Hãy tận dụng tối đa khoảng trống của cửa hàng

5.Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng cũng ảnh hưởng một phần quan trọng vào không gian của shop. Hệ thống ánh sáng mang đến sự chính xác nhất về chất liệu, kiểu dáng màu sắc… Vì vậy mà làm cho không gian thêm rộng rãi, thông thoáng, và đẹp mắt.

thiết kế cửa hàng nhỏ ketnoikhonggian.com
Ánh sáng kết hợp với màu sơn sẽ mang hiệu ứng tích cực tới cho cửa hàng của bạn

6. Sử dụng nội thất đa năng

Việc sử dụng nội thất đa năng là ý tưởng khá sáng tạo, có thể nói một đồ vật nhưng có tính năng như 2, 3 thứ đồ khác, làm giảm chi phí lẫn tiết kiệm được tối đa phần nào diện tích.vì thế mà tùy vào tính năng và hoàn cảnh sử dụng để làm cho cửa hàng tiết kiệm được diện tích trưng bày.

thiết kế cửa hàng nhỏ phù hợp thiết kế cửa hàng nhỏ ketnoikhonggian.com
Nội thất đa năng là lựa chọn tốt để thiết kế cửa hàng nhỏ

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi thuê và thiết kế shop có diện tích nhỏ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những ý tưởng sáng tạo để có thể vừa tiết kiệm được chi phí khi thuê cửa hàng với diện tích nhỏ lại vừa mang lại cho cửa hàng không gian thật thông thoáng.

Huyền Trang

Theo ketnoikhonggian.com

Lưu