1. Không nên kê đầu giường gần cửa sổ

thiết kế phòng ngủ
Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng có sức sống hơn

Độ hấp thụ ánh sáng của phòng ngủ rất cao, vì thế cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Hằng ngày, mở cửa sổ vào buổi sớm, ánh sáng bên ngoài sẽ tràn ngập trong phòng và mang lại cảm giác ấm áp.

thiết kế phòng ngủ thoáng đãng
Nên thiết kế phòng ngủ thoáng và rộng rãi để không khí dễ dàng lưu thông

Đồng thời, mỗi lần mở cửa sổ sẽ có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng, thúc đẩy sự chuyển hóa của hai khí âm dương và hình thành khí trường có lợi cho con người. Theo Phong thủy học, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian trong ngoài. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong. Đây chính là nguyên nhân vì sao chúng ta thường hay phải đóng cửa sổ.

bài trí thiết kế phòng ngủ
Không nên kê giường quá gần cửa sổ

Ngoài ra, đầu giường cũng không nên kê gần cửa sổ, nếu không sát khí ngoài cửa sổ dễ ảnh hưởng bất lợi đến không gian nghỉ ngơi và giấc ngủ.

2. Trần phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ trời

Hiện nay, rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng ngủ, vì muốn tạo nên không gian lãng mạn nên thường thiết kế cửa sổ trời trên trần phòng ngủ. Kiến trúc này không hợp với quan niệm phong thủy. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, mọi sự chi phối của ngoại cảnh đều ảnh hưởng đến giấc ngủ.

thiết kế phòng ngủ với ánh sáng hợp lý
Tuy nhiên không nên để ánh sáng quá mạnh vào phòng ngủ

Nếu thiết kê cửa sổ trời ở trần phòng ngủ, ánh sáng lớn ở ngoài phòng sẽ tràn vào, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân. Cho nên, trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời.

thiết kế phòng ngủ chuyên nghiệp
Thiết kế phòng ngủ cần nhất là sự thoải mái, thư giãn

3. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Rất nhiều người thích nuôi cá, thực ra trong nhà có một bể cá là vượng tài là một điều tốt lành. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết những nguyên lý nuôi cá theo phong thủy. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đặt bể cá sẽ khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, không khí dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà.

thiết kế phòng ngủ cấn chú ý
Không nên đặt bể cá ở đầu giường ngủ

Nếu đặt bể cá ở đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, đặt bể cá ở cuối giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ. Cho nên, theo Phong thủy học, chúng ta không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

4. Thiết kế phòng ngủ cần tránh đối diện phòng bếp

Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp, điều này cũng giống như vấn đề phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa lớn như đã trình bày ở trên. Bởi khí trường của phòng ngủ và cửa chính không giống nhau, khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau.

thiết kế phòng ngủ theo phong thủy
Giường ngủ không nên đặt đối diện cửa

Phòng bếp là nơi tập trung nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ. Nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện phòng bếp thì những khí nóng và mùi dầu mỡ sẽ lan sang phòng ngủ, do đó, chúng sẽ phá vỡ khí trường cát lành của phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ đẹp ấn tượng
Không nên thiết kế phòng ngủ không nên quá sát phòng bếp

Nếu chúng ta sống trong một không gian toàn mùi dầu mỡ thì tài vận khó có thể hưng vượng được. Vì thế, nếu đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe lại gây tác động bất lợi đến vận thế toàn gia.

thiết kế phòng ngủ đẳng cấp
Nếu kết cấu căn hộ như vậy bạn nên sử dụng vách ngăn giữa 2 phòng

Vì thế, nếu trong nhà có cách cục như thế, tốt nhất bạn nên tìm biện pháp hóa giải như dựng bức bình phong chắn giữa 2 phòng. Cách này có thể ngăn chặn sự hỗn loạn của 2 dòng khí trường trong nhà.

thiết kế phòng ngủ căn hộ nhỏ
Vách ngăn sẽ cản được những dòng khí xấu từ bếp

5. Phòng ngủ không nên đối diện nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nhất trong nhà. Từ góc độ Phong thủy học, âm khí của nhà vệ sinh rất nặng, uế khí được sinh ra nhiều. Phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh dễ khiến chủ nhân sinh ốm đau, bệnh tật.

thiết kế phòng ngủ tránh nhà vệ sinh
Kiến trúc sư không nên thiết kế phòng ngủ hay giường đối diện cửa nhà vệ sinh

Vì thế, khi tiến hành thiết kế nội thất nhà cần tránh để xuất hiện cách cục trên. Nếu nhà ở đã có cách cục như vậy, bạn nên đặt 3 chậu cây cảnh trồng trên đất ẩm để hóa giải sát khí.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com