Tại một trong những khu phố cổ nhất của Athens gần bảo tàng Acropolis, các kiến ​​trúc sư của KLab đã tạo lên một cửa hàng dược phẩm ấn tượng ở tầng trệt của một tòa nhà chung cư. Thiết kế nhà thuốc Oapmakeio 300m2 dựa theo ý tưởng cái cây với gam màu xanh lá nổi bật.

Ngay từ các bức tường bao bọc bên ngoài mặt tiền được trang trí tạo hình như cấu trúc của các cành cây đổ lệch bảo vệ mặt tiền và các sản phẩm khỏi nắng nóng. Giống như những cây xanh ôm lấy khu chung cư cũ, tách rời hình thái đô thị để tạo nên một mặt tiền bắt mắt.

Phía bên trong, nội thất gồm các tủ trưng bày sơn màu xanh lá cây và sơn mài màu trắng. Phần trang trí được nhấn mạnh vào trần nhà và các cột bê tông trong cửa hàng. Nếu trần nhà đại diện cho những tán cây xanh ngắt, thì cột bê tông là những thân cây vững chắc. Quầy thanh toán được tạo hình độc đáo trở thành trung tâm cửa hàng.

Một cầu thang bằng kim loại dẫn đến tầng dưới là khu vực phòng thí nghiệm, nơi sản xuất các đơn thuốc và một không gian văn phòng làm việc. Ngoài ra, nơi đây còn có thể được sử dụng tổ chức các cuộc hội thảo hay triển lãm y tế. Bức tường cạnh cầu thang được chạm khắc bằng thạch cao, dưới tác động của ánh sáng tạo ra các hình dạng thực vật phù hợp với tổng thể thiết kế.

thiết kế nhà thuốc
Tạo hình cành cây bao bọc bên ngoài của hàng thuốc
thiết kế hiệu thuốc
Tên cửa hàng màu xanh lá nổi bật
bài trí cửa hàng
Phối cảnh các khu vực trong thiết kế cửa hàng thuốc
tủ trưng bày thuốc
Trần nhà được trang trí như những tán cây màu xanh
quầy thu ngân cửa hàng
Quầy thanh toán là khu vực trung tâm
thiết kế nội thất nhà thuốc
Tủ trưng bày thuốc sơn màu xanh lá kết hợp trắng
trang trí trần nhà
Đèn led lắp âm phía sau những tấm nhựa trang trí màu xanh lá
trang trí cửa kính
Tông màu xanh lá chủ đạo phù hợp với chủ đề cây cối
thiết kế cửa hàng thuốc
Cột bê tông sơn màu nâu đậm là hình tượng thân cây vững chắc

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian