The Row là nhãn hàng thời trang cao cấp do cặp song sinh nổi tiếng Mary-Kate và Ashley Olsen thành lập năm 2006. Showroom của thương hiệu này tại California được thiết kế theo ý tưởng di sản chủ nghĩa hiện đại đã giành được giải thưởng kiến trúc Hoa Kỳ. Cửa hàng nằm trên quảng trường Melrose Place nổi tiếng của Tây Hollywood, gần những shop thời trang hàng hiệu của Helmut Lang và Rick Owens.

Ngay từ cửa vào, khách mua hàng bước qua một cửa kính kích thước lớn có núm vặn biểu tường bằng đồng. Để phù hợp với các nguyên tắc của chủ nghĩa hiện đại, không gian bên ngoài được thiết kế mở với một loạt các khu vực ngoài trời như hồ bơi và sân vườn. Các vách ngăn kính từ trần nhà đến sàn tạo sự kết nối của không gian bên trong với bên ngoài. Sàn màu sáng được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời để tạo sự liên tục giữa các không gian.

Hàng may mặc trưng bày trên các thanh ray làm bằng thép không gỉ, trong khi phụ kiện được đặt trên giá đỡ có lưỡi thép. Những chiếc giá còn lại làm từ gỗ óc chó và đá vôi cổ, đặt trên các bức tường bê tông màu trắng mờ.

Các kiến trúc sư cho biết: “Thiết kế shop thời trang là một bộ sưu tập đồ nội thất đặc biệt giữa thế kỷ, cùng các loại cây bản địa tươi tốt, kết hợp tông màu tinh tế và sự ấm áp trong không gian cửa hàng”.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang cao cấp The Row giống như một biệt thự nghỉ dưỡng
thiết kế shop thời trang cao cấp
Tường làm bằng kính trong giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài
thiết kế shop quần áo
Trong gian hàng có bài trí ghế sofa và bàn trà cho khách nghỉ chân
giá treo quần áo shop
Giá treo quần áo và trưng bày phụ kiện đặt dọc lối đi
kệ trưng bày túi xách
Giá trưng bày túi xách, giày dép được gắn trực tiếp lên tường
nội thất shop thời trang
Thiết kế showroom thời trang cao cấp the Row đã giành giải thưởng kiến trúc Hoa Kỳ

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian