Theo mong muốn của chị Trang, kiến trúc sư Ngọc Danh thiết kế shop thời trang IRIS theo phong cách ấm áp, lịch sự với tông màu trầm ấm. Nội thất được thiết kế theo màu sắc hoài cổ xen lẫn hiện đại để lại ấn tượng cho khách hàng tới mua đồ.

Giới thiệu

– Dự án: Thiết kế shop thời trang IRIS

– Chủ đầu tư: chị Trang

– Địa chỉ: 78 Tuệ Tĩnh – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Ngọc Danh

Ý tưởng thiết kế shop thời trang

Tọa lạc trên khu phố cổ Hà Nội, cửa hàng IRIS có diện tích khoảng 35m2. Tại phố cổ thì mặt bằng của chị Trang là khá ổn đối với 1 shop thời trang. Với mong muốn có 1 cửa hàng lịch sự, ấm cúng kiểu cổ điển chị yêu cầu Nội thất Sáng tạo tái hiện cửa hàng theo kiểu xưa kết hợp với chút hiện đại của ngày nay. Tiếp nhận dự án lần này là Ngọc Danh – một kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm trong mảng thiết kế shop thời trang. Để xử lý yêu cầu của chị Trang, Ngọc Danh lựa chọn sử dụng tông màu trầm tối cho nội thất vừa hoài cổ vừa lịch sự. Ngoài ra, tông màu này còn khá hợp với sàn gỗ có sẵn của cửa hàng. Quá nhiều màu tối sẽ khiến cửa hàng bí bách, tù túng nên anh sử dụng màu trắng làm tông nền cho không gian. Không chỉ thế, nó còn tinh tế xuất hiện tại một số món đồ đem đến sự trẻ trung, nét hiện đại cho shop.

Ngọc Danh thiết kế nội thất cửa hàng hướng tới sự thông thoáng giúp cửa hàng ko bị bí bách. Hệ thống giá để đồ gắn tường được làm từ những thanh sắt không chiếm nhiều không gian của cửa hàng. Ngoài ra chúng còn trưng bày được nhiều sản phẩm mà vẫn bền vững, chắc chắn. Kết hợp với khung sắt là những ván gỗ được sơn màu nâu đậm cổ điển. Sự xuất hiện của chúng làm giảm tông sáng, khiến màu không gian tối lại, trầm lắng hơn. Để tăng cường tính hoài cổ, cũ kĩ của cửa hàng, kiến trúc sư thiết kế chiếc quầy thu ngân theo phong cách thập niên 80 – 90. Kết hợp với nó là những bức ảnh đen trắng đã giúp cửa hàng “cổ” và “cũ” theo đúng mong muốn của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, nét hiện đại vẫn phảng phất xuất hiện dù bị sự cổ điển lấn lướt. Nó xuất hiện đầu tiên tại phần mặt tiền của cửa hàng nơi mà bục manocanh yên vị. Khách hàng hẳn là sẽ rất ngờ khi mở cửa bước vào trong cửa hàng vì nét hiện đại bị sự cổ điển đè bẹp ngay sau cánh cửa ra vào. Ở phía trong, sự hiện đại đến từ những chiếc đèn chiếu sáng, đèn nền của kệ trưng bày. Có thể nói đây là cách thiết kế shop thời trang vô cùng độc đáo khi kết hợp cái mới nằm trong cái cũ, đem lại sự thích thú cũng như ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Hình ảnh thiết kế cửa hàng thời trang IRIS

Tổng quan

thiết kế shop thời trang

Tổng quát bản vẽ thiết kế shop thời trang IRIS

thiết kế cửa hàng thời trang
Mặt bằng cửa hàng có diện tích khoảng 35m2 nằm tại phố Tuệ Tĩnh

Chi tiết thiết kế shop thời trang

thiết kế shop thời trang
Phía ngoài cửa hàng là bục manocanh hiện đại và chuyên nghiệp
kiến trúc sư thiết kế shop thời trang hoài cổ, lạ mắt
Trái ngược tới ngỡ ngàng là phong cách hoài cổ ở phía sau lớp cửa kính
thiết kế cửa hàng thời trang kết hợp xưa nay
Sự mới mẻ, trẻ trung vẫn xuất hiện trong cửa hàng nhưng không thể lấn lướt được sự “cũ kỹ”
thiết kế shop thời trang độc đáo
Kiến trúc sư thiết kế cửa hàng thời trang IRIS độc đáo với sự giao thoa của sự hiện đại và hoài cổ
thiết kế cửa hàng thời trang cao cấp tại phố cổ
Phong cách thiết kế shop quần áo độc đáo khiến khách hàng ấn tượng mạnh

Ngọc Nguyễn

Theo ketnoikhonggian

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *